เกลือมากเกินไปทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง

อาหารที่มีเกลือสูงไม่เพียงส่งผลเสียต่อความดันโลหิตเท่านั้น แต่ยังส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกันด้วย นี่เป็นบทสรุปของการศึกษาในปัจจุบันภายใต้การนำของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบอนน์ หนูที่กินอาหารที่มีเกลือสูงพบว่ามีการติดเชื้อแบคทีเรียที่รุนแรงกว่ามาก อาสาสมัครที่เป็นมนุษย์ซึ่งบริโภคเกลือเพิ่มอีกหกกรัมต่อวันยังพบว่ามีภูมิคุ้มกันบกพร่องอย่างเด่นชัด

ปริมาณนี้สอดคล้องกับปริมาณเกลือของอาหารจานด่วนสองมื้อ ไม่เกินห้ากรัมต่อวันนี่คือปริมาณเกลือสูงสุดที่ผู้ใหญ่ควรบริโภคตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกมันสอดคล้องกับประมาณหนึ่งช้อนชาระดับ อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริง ชาวเยอรมันจำนวนมากเกินขีดจำกัดนี้มาก แนะนำว่าโดยเฉลี่ยผู้ชายบริโภค 10 ผู้หญิงมากกว่าแปดกรัมต่อวัน ซึ่งหมายความว่าเราหยิบเครื่องปั่นเกลือให้มากกว่าผลดีสำหรับเรา ท้ายที่สุดแล้ว โซเดียมคลอไรด์ ซึ่งเป็นชื่อทางเคมีของมัน ช่วยเพิ่มความดันโลหิต และเพิ่มความเสี่ยงต่ออาการหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง การค้นพบนี้ไม่คาดคิด เนื่องจากการศึกษาบางชิ้นชี้ไปในทิศทางตรงกันข้าม ตัวอย่างเช่น การติดเชื้อปรสิตผิวหนังบางชนิดในสัตว์ทดลองจะหายเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหากสิ่งเหล่านี้กินอาหารที่มีเกลือสูง มาโครฟาจซึ่งเป็นเซลล์ภูมิคุ้มกันที่โจมตี กิน และย่อยปรสิต จะทำงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีเกลือ แพทย์หลายคนสรุปจากการสังเกตนี้ว่าโซเดียมคลอไรด์มีผลในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโดยทั่วไป

Related Post

การกำหนดเป้าหมายเฉพาะพื้นที่ของไวรัสหัดโพลิเมอร์การกำหนดเป้าหมายเฉพาะพื้นที่ของไวรัสหัดโพลิเมอร์

การกำหนดเป้าหมายเฉพาะพื้นที่ของไวรัสหัดโพลิเมอร์ ซึ่งเป็นโปรตีนเชิงซ้อนที่คัดลอกจีโนมของไวรัส สามารถต่อสู้กับไวรัสหัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้เป็นแนวทางในการพัฒนายาต้านไวรัสชนิดใหม่เพื่อรักษาโรคติดเชื้อร้ายแรง โรคหัดเป็นไวรัสที่ติดต่อได้มากซึ่งสามารถนำไปสู่โรคแทรกซ้อนทางสุขภาพที่ร้ายแรงและเสียชีวิตได้ เริ่มด้วยไข้ ไอ น้ำมูกไหล และตาแดง

วิธีใหม่รักษาอาการบาดเจ็บของโครงกระดูกด้วยกระดูกสังเคราะห์วิธีใหม่รักษาอาการบาดเจ็บของโครงกระดูกด้วยกระดูกสังเคราะห์

วิธีการผสมผสานสารทดแทนกระดูกและยาเพื่อสร้างกระดูกใหม่และรักษากระดูกหักอย่างรุนแรงที่ต้นขาหรือกระดูกหน้าแข้ง แต่นักวิจัยคิดว่าวิธีการในการผสมผสานต่างๆ ยาและวัสดุที่เราใช้ในการศึกษาเพื่อการฟื้นฟูกระดูกได้รับการอนุมัติแล้ว เราเพียงแค่บรรจุไว้ในชุดค่าผสมใหม่ ดังนั้นจึงไม่มีอุปสรรคที่แท้จริงในการใช้วิธีนี้ในการศึกษาทางคลินิกสำหรับข้อบกพร่องที่สำคัญ

ทีมงานเรือประมงกำลังตกเป็นเป้าหมายฉีดวัคซีนทีมงานเรือประมงกำลังตกเป็นเป้าหมายฉีดวัคซีน

ทีมงานเรือประมงกำลังตกเป็นเป้าหมายเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะลดอัตราการติดเชื้อโควิดในสกอตแลนด์ตะวันตกเฉียงใต้ กำลังเสนอคลินิกฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่ทำงานบนเรือที่จอดอยู่ที่ท่าเรือรวมถึงเคิร์กคุดไบรท์ และ สแตรนแรร์ ที่ปรึกษาด้านสาธารณสุข ดร.ไนเจล คัลเวิร์ต กล่าวว่าการได้รับวัคซีนทั้งสองโดสเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องสุขภาพของคุณ