ทำความสะอาดเรือในที่เกิดเหตุน้ำมันรั่วในอ่าวขนาดใหญ่หลังจาก Ida

หน่วยยามฝั่งสหรัฐกล่าวว่าวันเสาร์ทีมงานทำความสะอาดจะตอบสนองต่อขนาดใหญ่รั่วไหลของน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกต่อไปนี้พายุเฮอริเคนไอด้า
การรั่วไหลซึ่งกำลังดำเนินอยู่ ดูเหมือนว่าจะมาจากแหล่งใต้น้ำที่สัญญาเช่าขุดเจาะนอกชายฝั่ง ประมาณ 3 กิโลเมตรทางใต้ของพอร์ตโฟร์ชอน รัฐหลุยเซียนา ตำแหน่งที่รายงานอยู่ใกล้กับจุดที่มีคราบน้ำมันสีน้ำตาลและสีดำยาวหลายไมล์ซึ่งมองเห็นได้ในภาพถ่ายทางอากาศที่เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันพุธโดย The Associated Press

จนถึงตอนนี้ ดูเหมือนว่าการรั่วไหลที่เพิ่มขึ้นยังคงออกสู่ทะเล และไม่ส่งผลกระทบต่อแนวชายฝั่งหลุยเซียน่า ยังไม่มีการประเมินปริมาณน้ำมันในน้ำ แต่ภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุดที่ได้รับการตรวจสอบโดย AP เมื่อวันเสาร์ ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นการลอยตัวที่ลื่นไหลมากกว่าสิบไมล์ (มากกว่า 19 กิโลเมตร) ไปทางตะวันออกตามแนวชายฝั่งอ่าว

โฆษกหน่วยยามฝั่ง ร.ท. จอห์น เอ็ดเวิร์ดส์ กล่าวว่าทีมรับมือกำลังติดตามรายงานและภาพถ่ายจากดาวเทียมเพื่อกำหนดขอบเขตของการปล่อยทิ้ง เขากล่าวว่าแหล่งที่มาของมลพิษอยู่ใน Bay Marchand บล็อก 4 และเชื่อว่าเป็นน้ำมันดิบจากท่อส่งใต้ทะเลที่ Talos Energy เป็นเจ้าของ

Brian L. Grove โฆษกของ บริษัท พลังงานในฮูสตันกล่าวว่าได้ว่าจ้าง Clean Gulf Associates เพื่อตอบสนองต่อการรั่วไหลแม้ว่า บริษัท เชื่อว่าจะไม่รับผิดชอบต่อน้ำมันในน้ำ

สหรัฐฯ ให้ยืมน้ำมันโรงกลั่น EXXON จากแหล่งสำรองฉุกเฉินในยามตื่นของ IDA

Clean Gulf Associates ซึ่งเป็นสหกรณ์ตอบสนองการรั่วไหลของน้ำมันที่ไม่แสวงหากำไรซึ่งทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมสำรวจและผลิตพลังงาน ตอบโต้เหตุการณ์ดังกล่าวในวันพุธ คนงานได้วางมาตรการกักกันในพื้นที่เพื่อลดการแพร่กระจายของน้ำมัน เรือของบริษัทยังใช้ skimmers ที่สามารถเอาน้ำมันออกจากน้ำ แม้ว่าหน่วยยามฝั่งกล่าวว่ามีเพียง 42 แกลลอน (ประมาณ 160 ลิตร) เท่านั้นที่ถูกกำจัดออกไป

ในภาพถ่ายดาวเทียมที่จัดทำโดย Maxar Technologies คราบน้ำมันถูกแสดงเมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2564 ทางใต้ของ Port Fourchon รัฐ La

Talos กำลังสืบสวนสาเหตุของการรั่วไหล แต่คำแถลงของ Grove กล่าวว่าการสังเกตการณ์ภาคสนามระบุว่าทรัพย์สินของบริษัทไม่ใช่แหล่งที่มา ก่อนหน้านี้ Talos ได้เช่า Bay Marchand, Block 5 แต่หยุดการผลิตที่นั่นในปี 2017, เสียบบ่อน้ำและถอดโครงสร้างพื้นฐานไปป์ไลน์ทั้งหมดออกภายในปี 2019 ตามข้อมูลของบริษัท

Talos กล่าวว่าเรือตอบสนองขนาด 95 ฟุต (29 เมตร) จำนวน 2 ลำได้ถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการกู้คืนน้ำมัน เรือยกที่ติดตั้งเพื่อดำเนินการดำน้ำได้รับการระดมและคาดว่าจะมาถึงในวันเสาร์ หน่วยยามฝั่งกล่าวว่า บริษัทได้ระบุว่านักดำน้ำจะลงไปด้านล่างในวันอาทิตย์เพื่อตรวจสอบแหล่งที่มาของการรั่วไหล

เข้าสู่วันหยุดสุดสัปดาห์ของวันแรงงาน ราคาก๊าซจะสูงที่สุดในรัฐเหล่านี้

“Talos จะยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยยามฝั่งสหรัฐและหน่วยงานของรัฐและรัฐบาลกลางอื่นๆ เพื่อระบุแหล่งที่มาของการปล่อยกู้และประสานงานการตอบสนองที่ประสบความสำเร็จ” คำแถลงของบริษัทกล่าว “ความสำคัญสูงสุดของบริษัทคือความปลอดภัยของบุคลากรทุกคน และการปกป้องสาธารณะและสิ่งแวดล้อม”

การรั่วไหลของ Bay Marchand เป็นหนึ่งในหลายสิบรายงานเกี่ยวกับอันตรายด้านสิ่งแวดล้อมที่รัฐและหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางกำลังตอบโต้ใน Lousiana และอ่าวไทยหลังจากพายุเฮอริเคนระดับ 4 ที่สร้างแผ่นดินที่ Port Fourchon ในวันอาทิตย์ ภูมิภาคนี้เป็นศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญของอุตสาหกรรมปิโตรเคมีของสหรัฐอเมริกา

แผนกคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งหลุยเซียน่ากล่าวว่าทีมประเมินของรัฐที่ส่งไปยังโรงกลั่น Alliance Refinery สังเกตเห็นการรั่วไหลของน้ำมันหนักที่ได้รับการแก้ไขด้วยบูมและแผ่นดูดซับ เขื่อนที่ตั้งใจจะปกป้องโรงงานได้รั่ว ทำให้น้ำท่วมไหลเข้ามาในช่วงที่เกิดพายุ แล้วกลับออกไปเมื่อคลื่นลดลง

เจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐกล่าวว่ายังไม่มีการประมาณการว่าน้ำมันอาจรั่วไหลออกจากโรงกลั่นได้มากน้อยเพียงใด

Related Post

พบศพหญิงเวอร์จิเนียที่หายไปใน ‘พื้นที่สูงชันและหิน’ ที่อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์พบศพหญิงเวอร์จิเนียที่หายไปใน ‘พื้นที่สูงชันและหิน’ ที่อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์

เจนนิเฟอร์โคลแมน, 34, ริชมอนด์มีรายงานที่ขาดหายไปในวันพุธที่บริการอุทยานแห่งชาติ (NPS) กล่าวว่า เชื่อกันว่าโคลแมนได้ไปเดินป่าคนเดียวรอบ Logan Pass เมื่อวันที่ 30 หรือ 31 ส.ค. และไม่เคยกลับมาอีกเลย

Alex Murdaugh ทนายความของ South Carolina ลาออกจาก บริษัท เข้ารับการบำบัดหลังจากภรรยาและลูกชายถูกยิงเสียชีวิตAlex Murdaugh ทนายความของ South Carolina ลาออกจาก บริษัท เข้ารับการบำบัดหลังจากภรรยาและลูกชายถูกยิงเสียชีวิต

ทนายความชื่อดังแห่งเซาท์แคโรไลนาซึ่งถูกยิงตามถนนในชนบทในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายเดือนหลังจากที่เขาพบว่าภรรยาและลูกชายของเขาถูกยิงเสียชีวิตนอกบ้านของพวกเขา กำลังลาออกจากสำนักงานกฎหมายของเขาและจะเข้ารับการบำบัด

รองผู้ว่าฯแคลิฟอร์เนียถูกยิงขณะพยายามหยุดการจราจร พบรถสายตรวจถูกจุดไฟเผารองผู้ว่าฯแคลิฟอร์เนียถูกยิงขณะพยายามหยุดการจราจร พบรถสายตรวจถูกจุดไฟเผา

นายอำเภอแชนนอน ไดคัส รองผู้ไม่ระบุชื่อ ซึ่งเป็นทหารผ่านศึกสี่ปีของกรมกองปราบเคาน์ตี้ซานเบอร์นาดิโน กำลังเดินผ่านเมืองซานเบอร์นาดิโน ซึ่งอยู่ห่างจากลอสแองเจลิสไปทางตะวันออก 60 ไมล์ เมื่อเขาพยายามดึงตัวผู้ต้องสงสัยมาประมาณ 16:15 น. นายอำเภอแชนนอน ไดคัส กล่าวกับผู้สื่อข่าว รองผู้ว่าการวิทยุแจ้งเกี่ยวกับการหยุดก่อนที่จะรายงานการยิงในครู่ต่อมา