บริหารจัดการอาคาร: กั้นพื้นที่ห้องได้แบบไม่ง้อผนัง

บริหารจัดการอาคาร: กั้นพื้นที่ห้องได้แบบไม่ง้อผนัง อยากแบ่งพื้นที่การใช้ออกเป็นส่วนๆ แต่การสร้างผนังอาจจะทำให้บ้านของคุณดูคับแคบขึ้นไปอีก ดังนั้นการแบ่งพื้นที่ของบริเวณต่างๆ ออกจากกันโดยไม่ใช่ผนังถือเป็นตัวเลือกที่ดี นอกจากจะช่วยให้บ้านของคุณดูโล่งสบายมากขึ้นแล้วคุณยังสามารถปรับแต่งพื้นที่ได้ตามสถานการณ์อีกด้วย

5 ไอเดียกั้นพื้นที่ห้อง

1. ผ้าม่าน

ถือเป็นตัวช่วยที่ง่ายและรวดเร็วที่สุด คุณสามารถเปิด – ปิดม่านได้ตามต้องการ นอกจากนั้นการเลือกใช้ผ้าม่านลายต่างๆ ยังช่วยสร้างความสวยงามให้มุมโปรดของคุณได้อีกด้วย

2. ชั้นเก็บของ

ลองใช้เฟอร์นิเจอร์เพื่อการจัดเก็บของคุณให้เป็นประโยชน์ อาจจะเป็นชั้นหนังสือหรือชั้นเก็บของอเนกประสงค์มาตั้งเพื่อกั้นระหว่างห้อง แต่ควรเป็นชั้นที่ดูโปร่งๆ โล่งสบาย บ้านของคุณจะได้ไม่ดูเล็กและน่าอึดอัด

3. ฉากกั้นห้อง

เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ง่ายๆ ที่ใช้กันมายาวนาน อาจจะไม่เหมาะสำหรับกรณีที่คุณต้องการแบ่งห้องให้แยกจากกันโดยสิ้นเชิง เนื่องจากฉากลักษณะนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งเหมาะกับบ้านหรือห้องที่มีพื้นที่น้อย ซึ่งในปัจจุบันนี้มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลายเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์

4. โซฟาและพรม

ลองปรับการวางโซฟาดูใหม่ จากเคยว่าชิดริมห้อง ก็ย้ายมาจัดวางกลางห้องแทน เพื่อแบ่งแยกพื้นที่การใช้งานออกจากกัน พร้อมวางพรมดีไซน์สวยๆ สักผืน เพิ่มความชัดเจนของอาณาบริเวณห้องนั่งเล่น

5. ประตูบานเลื่อน

เป็นรูปแบบการแบ่งพื้นที่ด้วยโครงสร้างถาวร สร้างความเป็นส่วนตัวของห้องแต่ละห้องได้เป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน สามารถกั้นทั้งแสง สี เสียง หรือกระทั่งกลิ่นได้อย่างดี เทียบเท่าการสร้างผนัง

Tags:

Related Post

อิตาลี เลิกบังคับสวมแมสก์กลางแจ้ง หลังติดเชื้อลดฮวบ-ฉีดวัคซีนโดสแรกแล้ว 54%อิตาลี เลิกบังคับสวมแมสก์กลางแจ้ง หลังติดเชื้อลดฮวบ-ฉีดวัคซีนโดสแรกแล้ว 54%

อิตาลียกเลิกบังคับสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่กลางแจ้งทั้ง 20 แคว้นทั่วประเทศ หลังจากพบว่าโรคโควิด-19 ระบาดรุนแรงลงอย่างมากตลอดช่วงที่ผ่านมา จนมีความเสี่ยงต่ำ

บริการด้านอาหาร: อาหารสมอง ต้องเลือกให้เป็น สมองดีบริการด้านอาหาร: อาหารสมอง ต้องเลือกให้เป็น สมองดี

บริการด้านอาหาร: อาหารสมอง ต้องเลือกให้เป็น สมองดี เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เพราะสมองมีบทบาทต่อการทำงานของอวัยวะหรือระบบอื่น ๆ ด้วย เช่น ระบบประสาท การเคลื่อนไหวของแขน ขา ไปจนถึงการเดิน การทรงตัว และความจำ ปัจจุบันคนไทยมีความเสี่ยงในการเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาทและสมองเพิ่มขึ้น เนื่องจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป รวมทั้งการมีสัดส่วนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น ดังเช่นหลาย ๆ ประเทศที่กำลังก้าวไปสู่สังคมผู้สูงอายุ ยิ่งเราอายุมากขึ้นก็ยิ่งมีความเสี่ยงต่อโรคระบบประสาทมากเช่นกัน โดยจากสถิติพบว่า ในประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมองตีบ

ตีเลขมะพร้าวเศียรพญานาค หลวงพ่อเผยปลูก 2 ปีไม่ยอมโตตีเลขมะพร้าวเศียรพญานาค หลวงพ่อเผยปลูก 2 ปีไม่ยอมโต

ตีเลขมะพร้าวเศียรพญานาค หลวงพ่อเผยปลูก 2 ปีไม่ยอมโต สูตรคำนวณต้องมา! ตีเลขมะพร้าวเศียรพญานาค หลวงพ่อเผยปลูก 2 ปีไม่ยอมโต