ตำรวจโอเรกอนนักดับเพลิงฟ้องผู้ว่าการเคทบราวน์เรื่องอาณัติการฉีดวัคซีน

กองกำลังผสมของตำรวจและนักดับเพลิงฟ้องรัฐบาล Kate Brown เกี่ยวกับคำสั่งของเธอที่กำหนดให้ต้องฉีดวัคซีนCOVID-19สำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐ
คดีฟ้องในเจฟเฟอร์สันเคาน์ตี้ศาลกล่าวว่าโจทก์มีโอเรกอนภราดรภาพของตำรวจพร้อมด้วยทหารจากทั่วรัฐและนักดับเพลิงที่คิงสลีย์ทุ่งอากาศยามชาติฐานในแคลมัทเคาน์ตี้KOIN ทีวีรายงาน

มันตั้งชื่อผู้ว่าการและรัฐโอเรกอนเป็นจำเลย

วิดีโอที่โพสต์โดย OREGON TROOPER เกี่ยวกับวัคซีนอาจทำให้เขาออกจากงานได้

กลุ่มกำลังขอให้ผู้พิพากษาประกาศว่าคำสั่งผู้บริหารของบราวน์ “ไม่สามารถบังคับใช้ได้” โดยอ้างว่าถูกกล่าวหาว่าขัดต่อกฎเกณฑ์ของรัฐโอเรกอนที่มีอยู่ และจะส่งผลให้มีการเลิกจ้างพนักงานโดยมิชอบตามคำฟ้อง

คดีนี้เกิดขึ้นหลังจากทหารโอเรกอนถูกพักงานโดยได้รับค่าจ้างจากการโพสต์วิดีโอ Instagram ที่ประกาศเจตนาของเขาที่จะฝ่าฝืนคำสั่งวัคซีนของรัฐ

“ฉันสาบานว่าจะรักษารัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกา เพื่อปกป้องเสรีภาพของประชาชนที่จ่ายเงินเดือนให้ฉัน” แซคคารี โควิง วัย 29 ปีกล่าวในวิดีโอที่โพสต์บนอินสตาแกรมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “ฉันไม่ได้ทำงานให้กับผู้ว่าราชการของฉัน แต่เพื่อพวกเขา”
คำสั่งดังกล่าวซึ่งประกาศเมื่อเดือนสิงหาคมขณะที่บราวน์คืนสถานะสวมหน้ากากในร่มท่ามกลางกรณีของ COVID-19 ที่พุ่งสูงขึ้น กำหนดให้พนักงานสาขาบริหารทุกคนที่มีรัฐโอเรกอนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนในหรือก่อนวันที่ 18 ต.ค. หรือหกสัปดาห์หลังรับวัคซีน ได้รับการอนุมัติโดยสมบูรณ์จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา

แต่คณะโควิงกล่าวว่าคำสั่งนี้ไม่ได้คำนึงถึงความเชื่อทางศาสนาของเขา

“ฉันมีเหตุผลส่วนตัวและทางศาสนาว่าทำไมฉันจะไม่รับวัคซีน รวมทั้งมีอิสระที่จะเลือกที่จะไม่ทำ” เขากล่าวในวิดีโอที่ถ่ายทำในรถสายตรวจของเขา และเสริมว่า เขา “ตกในแถว” เป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้ว “ด้วยคำสั่งหน้ากากที่ไร้ประโยชน์และไร้ประสิทธิภาพเหล่านี้ และฉันจะไม่ทำอีกต่อไป”

วัคซีนไฟเซอร์ได้รับการอนุมัติอย่างเต็มที่จากองค์การอาหารและยาเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม

สำนักงานของรัฐบาลบราวน์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อ KOIN ในการดำเนินคดีที่รอดำเนินการ

Liz Merah โฆษกของ Brown กล่าวในแถลงการณ์ว่าผู้ว่าราชการจังหวัดกำลังตอบสนองต่อวิกฤตด้านสาธารณสุข

“ด้วยความรุนแรงของสถานการณ์ ข้อกำหนดวัคซีนสำหรับนายจ้างจึงกลายเป็นเครื่องมือสำคัญ และรัฐบาลของรัฐก็มีส่วนร่วม การปกป้องคนงานของรัฐ สถานที่ทำงาน และสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนประชาชนที่ใช้บริการของรัฐจึงเป็นสิ่งสำคัญ”

Related Post

อาหารผู้ป่วย อาหารทางการแพทย์ สำหรับผู้ป่วยขาดสารอาหารอาหารผู้ป่วย อาหารทางการแพทย์ สำหรับผู้ป่วยขาดสารอาหาร

อาหารผู้ป่วย อาหารทางการแพทย์ สำหรับผู้ป่วยขาดสารอาหาร อาหารทางการแพทย์ เป็นอาหารที่ใช้ภายใต้การควบคุมของแพทย์ เพื่อช่วยผู้ป่วยให้ได้รับสารอาหารที่ถูกต้อง และเหมาะสมต่อโรค เช่นอาหารสำเร็จรูปที่ใช้ให้ทางสายอาหาร หรืออาหารที่รับประทานเสริมเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายและสภาวะของโรคผู้ป่วย และการใช้อาหารทางการแพทย์ มีความจำเป็นต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เท่านั้น เพราะต้องใช้อย่างระมัดระวัง เพราะหากใช้อาหารทางการแพทย์อย่างผิดวิธีแล้ว

สหรัฐฯ ช่วยอัฟกันโจมตีทางอากาศ สกัดตาลีบัน จ่อยึดเมืองใหญ่แห่งแรกสหรัฐฯ ช่วยอัฟกันโจมตีทางอากาศ สกัดตาลีบัน จ่อยึดเมืองใหญ่แห่งแรก

สหรัฐฯ หวนโจมตีทางอากาศในอัฟกานิสถาน ช่วยกองทัพรัฐบาลสกัดการรุกคืบยึดดินแดนของกลุ่มตาลีบัน ซึ่งกำลังขยับเข้าใกล้การยึดเมืองใหญ่แห่งแรกมากขึ้นเรื่อยๆ

สหรัฐซื้อวัคซีนไฟเซอร์อีก 200 ล้านโด๊ส ให้เด็กเล็ก-เผื่อเป็นบูสเตอร์สหรัฐซื้อวัคซีนไฟเซอร์อีก 200 ล้านโด๊ส ให้เด็กเล็ก-เผื่อเป็นบูสเตอร์

บริษัทไฟเซอร์ของสหรัฐและไบโอเอ็นเทคของเยอรมนีออกแถลงการณ์ เมื่อวันศุกร์ ว่ารัฐบาลวอชิงตันของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซื้อวัคซีน “โคเมอร์เนตี” ซึ่งเป็นชื่อทางการค้าของวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค เพิ่มอีก 200 ล้านโด๊ส พร้อมเงื่อนไขว่า รัฐบาลของไบเดนจะได้รับสิทธิล่วงหน้า ในการสั่งซื้อวัคซีนรุ่นต่อไปของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ที่จะมีการพัฒนาให้ทันกับเชื้อไวรัสโคโรนาซึ่งกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง