ตาลีบันเปิดทางชาวต่างชาติกลุ่มใหญ่ออกจากกรุงคาบูล

โดยอ้างจากแหล่งข่าวด้านความมั่นคงในรัฐบาลวอชิงตัน ว่า เที่ยวบินพิเศษของกาตาร์ แอร์เวย์ส พร้อมผู้โดยสาร 113 คน รวมถึงชาวอเมริกัน 10 คน ชาวต่างชาติซึ่งมีถิ่นพำนักถาวรในสหรัฐ 11 คน และ “ผู้ได้รับเชิญจากรัฐบาลวอชิงตัน” 39 คน ส่วนที่เหลือมีทั้งพลเมืองสหราชอาณาจักร แคนาดา เยอรมนี และยูเครน เดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติฮามิด คาร์ไซ ในกรุงคาบูล ลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ในกรุงโดฮา เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าวเดินทางมายังสนามบินภายใต้ความคุ้มกันของรัฐบาลกาตาร์ และ “การอำนวยความสะดวก และรับรองความปลอดภัย” จากกลุ่มตาลีบัน ขณะที่ ชีค โมฮัมเหม็ด บิน อับดุลเราะห์มาน อัล-ธานี รมว.การต่างประเทศกาตาร์ “ขอบคุณ” รัฐบาลตาลีบัน ที่กลับมาเปิดสนามบิน นับตั้งแต่การยกพลเข้าสู่กรุงคาบูล เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา และการถอนทหารของสหรัฐซึ่งเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา

ในอีกด้านหนึ่ง นางเดบราห์ ลีอองส์ ผู้แทนพิเศษด้านกิจการอัฟกานิสถานของสหประชาชาติ ( ยูเอ็น ) กล่าวว่า การที่รัฐบาลและองค์กรระหว่างประเทศซึ่งรับฝากทรัพย์สินของอัฟกานิสถาน รวมกันเป็นมูลค่าประมาณ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 327,060 ล้านบาท ) แต่มีการอายัดทรัพย์สินทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้ตกถึงมือกลุ่มตาลีบันนั้น จะยิ่งทำให้สถานการณ์ในอัฟกานิสถาน “ตกต่ำมากขึ้นอีก” นานาชาติ “ต้องเปิดโอกาสหายใจ” ให้กับระบบเศรษฐกิจของอัฟกานิสถาน มิเช่นนั้น ผู้ที่รับเคราะห์มีแต่พลเมืองอัฟกันเท่านั้น

Related Post

ดูหนังฝรั่ง : The Marksman (2021) คนระห่ำ พันธุ์ระอุดูหนังฝรั่ง : The Marksman (2021) คนระห่ำ พันธุ์ระอุ

ดูหนังฝรั่ง : The Marksman (2021) คนระห่ำ พันธุ์ระอุ สำหรับหนังเรื่องนี้ กำกับโดย Robert Lorenz ที่เคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับเรื่อง Mystic River, Million Dollar Baby และผู้กำกับยูนิตที่สองของหนัง American Sniper ส่วนหนังที่เขากำกับเองก็มี Trouble with the Curve หนังในปี 2012 ที่แสดงโดยปู่คลินต์ อีสต์วู้ด นั่นเองครับ

เครื่องบินคอนเนตทิคัตตก: เหยื่อเป็นหมอที่แต่งงานแล้วคาดหวังว่าจะมีลูกรอดจากลูกคนแรกเครื่องบินคอนเนตทิคัตตก: เหยื่อเป็นหมอที่แต่งงานแล้วคาดหวังว่าจะมีลูกรอดจากลูกคนแรก

ดร. Courtney Haviland วัย 33 ปี และ Willam Shrauner วัย 32 ปี เป็นผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารที่พุ่งชนอาคารในฟาร์มิงตันเมื่อวันพฤหัสบดี นักบินของเครื่องบิน ได้แก่ William O’Leary อายุ 55 ปี และ Mark Morrow วัย 57 ปี ในรัฐคอนเนตทิคัต เสียชีวิตด้วย

มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน!มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน!

มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน! นอกจากบิทคอนย์เหรียญที่ราคาสูงลิ่ว และเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้แล้ว หลายๆ คนคงรู้ว่ามีเหรียญคริปโตอื่นๆ เกิดขึ้นมาเต็มไปหมด จนศึกษาแทบไม่ทันว่า มีเหรียญไหนบ้าง ใช้ทำอะไร และมีข้อดีอย่างไร บทความนี้จึงจะพาไปส่องเหรียญคริปโตอื่นๆ ที่น่าสนใจเพื่อให้ได้ศึกษากัน ไปเก็บข้อมูลไว้ลงทุนกันได้เลย