Ethereum(ETH) คืออะไร?

Ethereum(ETH) คืออะไร? ในบทความนี้เราจะพูดถึงสกุลเงินดิจิตอล Ethereum(ETH) คืออะไร, Ethereum น่าลงทุนไหม, ลงทุน Bitcoin หรือ Ethereum ดี และลงทุน Ethereum(ETH) ได้อย่างไรนะ

Ethereum(ETH) คืออะไร? Ethereum จะสามารถสรุปเป็น 2 ประเด็นคือ:

เครือข่าย Ethereum ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างสัญญาอัจฉริยะ(Smart Contract)และแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ Ether ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Ethereum เมื่อมีคนพูดถึงการซื้อขายการลงทุนหรือการจ่ายเงินด้วย Ethereum จะหมายถึงสกุลเงิน Ether

Ethereum ได้รับการยกย่องให้เป็นสกุลเงินดิจิตอลอันดับสองรองจากบิทคอยน์ Ethereum มีส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากบิทคอยน์ และมีปริมาณการซื้อขายสูงสุดเป็นอันดับสองในบรรดาสกุลเงินดิจิทัลซึ่งตามหลัง Bitcoin ด้วยเหตุนี้ ETH จึงถูกมองว่าเป็นการลงทุนที่ดึงดุดใจสำหรับนักลงทุนที่สนใจใน crypto

Ethereum น่าลงทุนไหม? Ethereum น่าลงทุนแน่นอน!
เพราะมีนักลงทุนที่ได้ทำกำไรจาก Ethereum เป็นจำนวนมากแล้ว เช่นเดียวกับการลงทุนในสินทรัพย์อื่น การลงทุนใน Ethereum ก็อยู่กับ timing ในช่วงเวลาการเปิดตัวของ Ethereum นักลงทุนในยุคแรกสามารถซื้อ Ethereum ได้ในราคาประมาณ 1 ดอลลาร์ ราคาที่สูงตลอดกาลของ Ethereum ในเดือนเม.ย. ปี 2021 คือ $2,641.09 ดอลลาร์ นักลงทุนที่ซื้อขาย Ethereum ในราคาสูงสุดในตอนนั้นจะได้รับผลกำไรที่สูง นั่นเป็นผลตอบแทนที่ดีทีเดียว และยังมีนักลงทุนที่ยังคงยึดอยู่ซึ่งคิดว่าวันที่ดีที่สุดของ Ethereum ยังรออยู่ข้างหน้า

มูลค่าปัจจุบันของ Ethereum อยู่ที่ประมาณ $2,239.17 ดอลลาร์ในเวลาเขียนบทความนี้ แต่ประวัติศาสตร์ได้แสดงให้เห็นว่ามีแนวโน้มที่จะได้รับประโยชน์จาก Ethereum มากพอ ๆ กับ Bitcoin นักวิเคราะห์ทางการเงินและนักลงทุนด้านการเข้ารหัสลับที่มีประสบการณ์คาดการณ์ว่า ราคา ETH อาจทะยานไปถึงกว่า 11,000 ดอลลาร์!

ลงทุน Ethereum(ETH) ได้อย่างไร
เมื่อพูดถึงวิธีการลงทุน Ethereum(ETH) นักลงทุนส่วนใหญ่คงจะนึกถึงการลงทุนแบบดั้งเดิม – การซื้อ Ethereum(ETH) อย่างเดียว ซึ่งหัวใจของวิธีนี้คือ ‘ซื้อต่ำขายสูง’ แต่ข้อเสียของการลงทุนในรูปแบบนี้คือ คุณสามารถทำกำไรได้ในกรณ์ที่ราคา Ethereum เพิ่มขึ้นอย่างเดียว หาก Ethereum อยู่ขาลง คุณจะขาดทุนทันทีหรือไม่ก็ต้องเก็บไว้รอการปรับตัวเพิ่มอีกครั้ง ซึ่งอาจจะเป็นเวลาหลายเดือนแม้เป็นปีก็เป็นไปได้ และคุณยังต้องหากระเป๋ามาจัดเก็บ ETH ด้วย ทำให้กระบวนการซื้อขาย ETH จะย่งยากไปหน่อย

นักลงทุนหลายคนจึงหันมารูปแบบการลงทุนที่มีความยืดหยุ่นกว่า เช่นเทรด ETH ด้วยเครื่องมือทางการเงินที่เรียกว่า CFD(Contract for Difference) หรือ สัญญาซื้อขายส่วนต่าง ด้วยการลงทุนผ่าน CFD นักลงทุนสามารถทำกำไรจากความเคลื่อนไหวของราคา ETH ไม่ว่าราคา ETH จะอยู่ขาขึ้นหรือขาลงและยังได้ความเปรียบที่ไม่ต้องยุ่งยากในการจัดเก็บ ETH เพราะด้วยวิธีนี้นักลงทุนไม่ต้องทำการซื้อขาย ETH จริง กล่าวคือ

– หากราคา ETH ปัจจุบันคือ $2, 200 คุณคาดว่าราคา ETH จะเพิ่มขึ้นไปที่ $2, 500 คุณเปิดสถานะซื้อ(Long Position) เมื่อราคา ETH เพิ่มขึ้นไปถึง $2, 500 ตามที่คุณคาดไว้ คุณปิดสถานะแล้วได้กำไร

– หากราคา ETH ปัจจุบันคือ $2, 200 คุณคาดว่าราคา ETH จะลดลงไปที่ $1, 800 คุณเปิดสถานะขาย(Long Position) เมื่อราคา ETH ลดลงไปที่ $1, 800 ตามที่คุณคาดไว้ คุณปิดสถานะแล้วได้กำไร

การเปิดสถานะหรือขายใช้เพียงไม่กี่คลิกบนหน้าจอในคอมหรือมือถือของคุณ ไม่ต้องมีกระเป๋า Ethereum เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย สะดวกและรวดเร็ว มีโอกาสทำกำไรได้ในช่วงระยะเวลาสั้น 1 วัน 1ชั่วโมงหรือแม้แต่ 1 นาทีทีเดียว

และข้อที่น่าดึงดูดใจของการลงทุน Ethereum ผ่าน CFD คือ การใช้เงินทุนน้อยและขยายกำไรเป็นหลายเท่าได้เนื่องจากเทรดด้วยเลเวอเรจและมาร์กิ้น

☆ ตัวอย่าง

ด้วยเลเวอเรจ 1:5 คุณเพียงฝากมาร์จิ้น 200 USD ไว้ก็สามารถเปิดคำสั่งที่มีมูลค่า 1, 000 USD ได้แล้วแทนที่จะต้องมีเงินเต็มจำนวน 1, 000 USD เมื่อซื้อขาย Ethereum จริง

แต่อย่างไรก็ตาม รูปแบบการลงทุนทุกรูปแบบย่อมมีข้อเสียและข้อเสีย ข้อเสียของการลงทุนผ่าน CFD คือ เลเวอเรจที่ขยายกำไรนั้นก็สามารถขยายขาดทุนได้เช่นกันหากกราฟไปที่ทิศทางตรงกันข้ามกับที่คุณคาด

ดังนั้น นักลงทุนต้องบริหารความเสี่ยงให้ดีๆ เช่น หลีกเลี่ยงใช้เลเวอเรจสูงเกิน, ใช้เครื่องมือจัดความเสี่ยงต่างๆ อาทิ stop loss / trailing stop และ เลือกโบรกเกอร์ที่อำนวยระบบป้องกันยอดคงเหลือติดลบ(จะทำให้ยอดคงเหลือของคุณไม่มีวันจะติดลบได้) เป็นต้น

Related Post

รถรับจ้าง ย้ายบ้านนครสวรรค์ ขนย้ายของ ไม่แพง ราคาเป็นกันเองรถรับจ้าง ย้ายบ้านนครสวรรค์ ขนย้ายของ ไม่แพง ราคาเป็นกันเอง

รถรับจ้าง ย้ายบ้านนครสวรรค์ ขนย้ายของ ไม่แพง ราคาเป็นกันเอง การที่เราจะใช้บริการ รถกระบะรับจ้างย้ายบ้านนครสวรรค์ ไม่ว่าจะวิ่งในเขตพื้นที่หรือวิ่งออกต่างจังหวัดสิ่งแรกที่เราต้องคำนึงถึงนั่นคือพนักงานยกสินค้าและขนาดของ รถรับจ้าง

‘ปักกิ่ง’ออกกฎหมายห้ามนำ ‘มาตรการแซงก์ชั่นของสหรัฐฯ’ มาบังคับใช้ใน‘จีนแผ่นดินใหญ่’‘ปักกิ่ง’ออกกฎหมายห้ามนำ ‘มาตรการแซงก์ชั่นของสหรัฐฯ’ มาบังคับใช้ใน‘จีนแผ่นดินใหญ่’

กฎหมายใหม่ที่มีบทลงโทษผู้ละเมิดด้วยฉบับนี้ รัฐสภาจีนผ่านออกมาบังคับใช้เพียงไม่กี่วันก่อนหน้าการประชุมซัมมิตกลุ่ม จี7 โดยดูเหมือนจะเป็นการเตือนพวกชาติยุโรปว่า อย่าได้เข้าร่วมการรณรงค์ทำสงครามเศรษฐกิจมุ่งต่อต้านจีนของสหรัฐฯ

มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน!มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน!

มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน! นอกจากบิทคอนย์เหรียญที่ราคาสูงลิ่ว และเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้แล้ว หลายๆ คนคงรู้ว่ามีเหรียญคริปโตอื่นๆ เกิดขึ้นมาเต็มไปหมด จนศึกษาแทบไม่ทันว่า มีเหรียญไหนบ้าง ใช้ทำอะไร และมีข้อดีอย่างไร บทความนี้จึงจะพาไปส่องเหรียญคริปโตอื่นๆ ที่น่าสนใจเพื่อให้ได้ศึกษากัน ไปเก็บข้อมูลไว้ลงทุนกันได้เลย