ไต้หวันงานเข้า พบติดเชื้อโควิดเดลตาในประเทศครั้งแรก

ทางการไต้หวันผวา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธ์เดลตาที่ติดเชื้อในประเทศเป็นครั้งแรก สั่งคุมเข้มพื้นที่ทางใต้เพื่อสกัดการระบาด
ในขณะที่ไต้หวันกำลังเร่งรับมือกับคลัสเตอร์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศซึ่งส่วนใหญ่เป็นเชื้อกลายพันธุ์อัลฟา แต่ล่าสุดทางการต้องกุมขมับอีกรอบ เมื่อพบผู้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตาที่ติดเชื้อในประเทศเป็นครั้งแรก

โดยพบผู้ติดเชื้อถึง 6 รายในเทศมณฑลผิงตง โดยในจำนวนนี้ 2 คนเพิ่งกลับมาจากเปรูในเดือนนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นในการนำเชื้อเข้ามา โดยก่อนหน้านี้ ไต้หวัน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์เดลตา 5 ราย ทั้งหมดเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

ทั้งนี้ หลังจากพบเชื้อดังกล่าว รัฐบาลได้เร่งตรวจคัดกรองเชื้อในพื้นที่ และสั่งกักตัวทุกคนที่ใกล้ชิดผู้ป่วย รวมทั้งยังสั่งปิดซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร และตลาดสด เป็นเวลา 3 วัน และตั้งแต่วันอาทิตย์เป็นต้นไป ไต้หวันได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มการเข้าประเทศ โดยผู้ที่เดินทางมาจาก 5 ประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือประเทศอังกฤษ จะต้องถูกกักตัวโดยสถานที่กักตัวที่ภาครัฐกำหนด เนื่องจากการติดเชื้อในอังกฤษในเวลานี้มากถึง 96 เปอร์เซ็นต์เป็นการติดเชื้อกลายพันธุ์เดลตา

อย่างไรก็ตาม หากดูภาพรวมของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในไต้หวัน ถือว่ามีทิศทางที่ดีขึ้น โดยมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 78 รายต่อวัน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนเล็กน้อย ที่มีผู้ติดเชื้อ 76 ราย โดยยังคงคุมเข้มการรวมตัวกัน และคุมเข้มการจัดงานอีเวนต์ต่างๆ โดยปัจจุบัน ไต้หวันมีผู้ติดเชื้อสะสม 14,545 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 623 ศพ.

Related Post

อียูแจกวัคซีนต้านโควิดพอสำหรับประชากรผู้ใหญ่ 70 เปอร์เซ็นต์แล้วอียูแจกวัคซีนต้านโควิดพอสำหรับประชากรผู้ใหญ่ 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว

สหภาพยุโรปได้จัดส่งวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ชาติสมาชิกมากเพียงพอสำหรับผู้ใหญ่อย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มประเทศนี้ อัวร์ซูลา แกร์ทรูท ฟ็อน แดร์ ไลเอิน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป กล่าวในถ้อย

ดูหนังออนไลน์ : Katla คัตลา อาถรรพ์เยือกแข็งดูหนังออนไลน์ : Katla คัตลา อาถรรพ์เยือกแข็ง

ดูหนังออนไลน์ : Katla คัตลา อาถรรพ์เยือกแข็ง เป็นหนังแนวลึกลับไซไฟจากสแกนดิเนเวีย เรื่องบอกเล่าถึงคนตายที่ฟื้นมาจากขี้เถ้าภูเขาไฟแต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ คนเป็นที่ยังไม่ตายก็ฟื้นมาจากคัตลาหรือขี้เถ้าเหมือนกัน ถ้าคุณอยากรู้ว่าเรื่องราวมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุนCryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุน

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุน Cryptocurrency คือ สกุลเงินเข้ารหัส โดยคริปโตเคอเรนซีหรือ สินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสื่อกลางของการแลกเปลี่ยนโดยใช้วิทยาการเข้ารหัสหรือรหัสลับ (Cryptography) ในการป้องกันและยืนยันธุรกรรม อีกทั้งยังใช้การเข้ารหัสเพื่อควบคุมการผลิตคริปโตบางประเภทอีกด้วย