อินโดนีเซียป่วยโควิดทุบสถิติ 2 หมื่นรายในวันเดียว

อินโดนีเซียพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มชึ้นต่อเนื่องหลังวันหยุดยาว ทางการรับมือกับการแพร่ระบาดสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่ม เร่งฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย รายงานตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 21,095 ราย เมื่อวันที่ 26 มิ.ย 64 ผ่านมา ซึ่งเป็นตัวเลขการพบผู้ป่วยโควิด-19 รายวันที่มากที่สุด ทำให้อินโดนีเซียมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 2,093,962 ราย และเสียชีวิตกว่า 56,000 ศพ นับเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยและเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียน

อินโดนีเซีย ต้องเผชิญกับตัวเลขผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาววันตรุษอิดุลฟิตริ และมีประชาชนจำนวนมากรวมตัวกันบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องได้ส่งผลให้ระบบสาธารณสุขของประเทศต้องอยู่ภายใต้แรงกดดัน และมีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตขณะที่นอนรอรถโรงพยาบาลไปรับ ขณะที่ทางการอินโดนีเซียเตรียมรับมือกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และเร่งสร้างโรงพยาบาลสนามในกรุงจาการ์ตา เพื่อรองรับผู้ป่วยที่อาการไม่หนัก หรือไม่แสดงอาการเข้ารักษา

ขณะที่ นายโจโค วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ประกาศตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในกรุงจาการ์ตา ให้ได้อย่างน้อย 7.5 ล้านราย ภายในสิ้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในกรุงจาการ์ตา ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในอินโดนีเซีย.

Related Post

ซิดนีย์จ่อโดนล็อกดาวน์ยาว หลังสถิติผู้ป่วยโควิดยังพุ่งซิดนีย์จ่อโดนล็อกดาวน์ยาว หลังสถิติผู้ป่วยโควิดยังพุ่ง

สำนักงานสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์รายงานการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น 141 คนในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุด เป็นสถิติรายวันสูงสุดนับตั้งแต่เดือน ม.ค.ปีนี้ แบ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 5 คน และการติดเชื้อภายในชุมขน 136 คน ทำให้ตอนนี้รัฐนิวเซาท์เวลส์มีสถิติผู้ป่วยสะสมอย่างน้อย 7,303 คน ยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 137 คน และเสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 61 ราย

บ้านเดี่ยว วิรัณยา วงแหวน-อ่อนนุช Viranya Wongwaen-Onnutบ้านเดี่ยว วิรัณยา วงแหวน-อ่อนนุช Viranya Wongwaen-Onnut

บ้านเดี่ยว วิรัณยา วงแหวน-อ่อนนุช Viranya Wongwaen-Onnut โครงการ วิรัณยา อ่อนนุช-วงแหวน บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนทำเลศักยภาพโซนประเวศ ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก เขตประเวศ กทม. สามารถเข้า-ออกได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นถนนบางนา-ตราด, ถนนอ่อนนุช, ถนนลาดกระบัง มีซอยลัดเลาะให้ใช้หลายเส้นทาง

เครื่องบินคอนเนตทิคัตตก: เหยื่อเป็นหมอที่แต่งงานแล้วคาดหวังว่าจะมีลูกรอดจากลูกคนแรกเครื่องบินคอนเนตทิคัตตก: เหยื่อเป็นหมอที่แต่งงานแล้วคาดหวังว่าจะมีลูกรอดจากลูกคนแรก

ดร. Courtney Haviland วัย 33 ปี และ Willam Shrauner วัย 32 ปี เป็นผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารที่พุ่งชนอาคารในฟาร์มิงตันเมื่อวันพฤหัสบดี นักบินของเครื่องบิน ได้แก่ William O’Leary อายุ 55 ปี และ Mark Morrow วัย 57 ปี ในรัฐคอนเนตทิคัต เสียชีวิตด้วย