บิ๊กไบค์ ฮอนด้า CBR600RR … AWAKEN THE RACE

บิ๊กไบค์ ฮอนด้า CBR600RR … AWAKEN THE RACE ฮอนด้า CBR600RR มาพร้อมแนวคิด “ปลุกเร้าสัญชาตญาณนักแข่ง พร้อมปลดปล่อยตัวคุณให้สุด ไปกับฮอนด้าซูเปอร์สปอร์ตสายพันธุ์แกร่ง ดีไซน์ใหม่รอบคัน จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยจากสนามแข่งมาพร้อมสมรรถนะทรงพลัง ดุดัน ควบคุมรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตอบสนองทุกการขับขี่ได้ดั่งใจต้องการ” ดังนั้นการทดลอบขี่ในครั้งนี้จึงเน้นไปที่เพอร์ฟอร์มานซ์ในสนามอย่างเดียว แม้ว่าตัวรถจะออกไปให้ใช้งานได้สมดุลทั้งถนนและแทร็ค

Honda CBR600RR 2021 มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง DOHC ขนาด 599 ซีซี ที่ได้ถูกพัฒนาใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานระบบไอดีและไอเสีย เพิ่มสรรถนะการไหลเวียนอากาศภายในเครื่องยนต์ ส่งผลให้เครื่องยนต์มีกำลังที่สูงขึ้น ให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุดที่ 121 แรงม้า (13,000 รอบ/นาที) แรงบิดสูงสุดที่ 64 นิวตันเมตร (11,500 รอบ/นาที) ด้านการระบายความร้อนมีระบบจัดการด้วยน้ำ พร้อมระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอิเล็กทริก และการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด PGM-DSMI

Hond CBR600RR 2021 ตัวรถถูกออกบบตามหลังพลศาสตร์ Aerodynamics ช่วยลดการปะทะแรงลม ออกแบบเพิ่ม Winglet บริเวณแฟริ่งด้านหน้าเพิ่มประสิทธิภาพด้านแรงกด ช่วยให้ควบคุมรถได้มั่นคงยิ่งขึ้น โดยขนาดของรถจะอยู่ที่ (กว้าง x ยาว x สูง) 685 x 2,030 x 1,140 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 820 มิลลิเมตร ตัวถังน้ำมันจุได้ 18 ลิตร น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 195 กิโลกรัม

ขณะที่ระบบกันสะเทือนในล้อหน้าเป็นโช้คแบบหัวกลับขนาด 41 มิลลิเมตร พร้อมลูกสูบขนาดใหญ่ของ Showa BPF พร้อมเบกหน้าคาลิปเปอร์ 4 สูบ 2 ชุด ทำงานกับจากเบรกคู่ขนาด 320 มิลลิเมตร โดยระบบกันสะเทือนล้อหลังใช้โช้คแบบ Unit Prolink เทคโนโลยีแบบเดียวกับในสนามแข่ง MotoGP ของฮอนด้า ใช้เบรกหลังเป็นคาลิปเปอร์สูบเดี่ยว พร้อมจานเบรกขนาด 220 มิลลิเมตร และสวิงอาร์มที่ออกแบบมาใหม่ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักที่เบายิ่งขึ้น

หน้าจอแสดงผล TFT แบบ Full Color ที่ช่วยบอกข้อมูลความจำเป็นในการขับขี่ อาทิเช่น ความเร็วรอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง เวลา ตำแหน่งเกียร์ รวมถึงไฟเตือนและไฟบอกค่าสถานะต่างๆ ที่แสดงผลได้อย่างครบถ้วน และแม่นยำ

สรุป ฮอนด้า CBR600RR “AWAKEN THE RACE” เป็นซูเปอร์สปอร์ตไบค์คลาส 600 ที่ขี่ในแทร็คได้สนุกแบบไม่ติดขัด ขอเพียงหาควิกชิฟต์มาติดตั้งเพิ่ม ถ้าจองตอนนี้แล้วยังอยู่ในโควต้า 50 คันแรกก็จะได้แถมควิกชิฟต์ฟรี ด้วยราคา 549,000 บาท กับการเป็นรถนำเข้า 100% เทียบกับรุ่นอื่นในตลาดแล้วนับว่าใกล้เคียงกัน ถ้าเน้นความคุ้มค่า ใช้ขี่ถนนเยอะและแทร็คได้ด้วย พร้อมได้สิทธิลงแทร็คเดย์ฟรีกับทางฮอนด้าบิ๊กไบค์ก็ต้องจัด CBR600RR มาไว้ในครอบครอง สำหรับผู้เขียนเห็นแค่วิงก์เลตก็ได้ใจไปเยอะแล้ว รถหล่อ ขี่สนุก ซื้อแล้วไม่เหงา คงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วสำหรับนักบิดสายสปอร์ต ใครสนใจไปชมและลองตัวจริงได้ที่ ฮอนด้า บิ๊กวิงก์ ใกล้บ้านได้เลย

Related Post

อิตาลี เลิกบังคับสวมแมสก์กลางแจ้ง หลังติดเชื้อลดฮวบ-ฉีดวัคซีนโดสแรกแล้ว 54%อิตาลี เลิกบังคับสวมแมสก์กลางแจ้ง หลังติดเชื้อลดฮวบ-ฉีดวัคซีนโดสแรกแล้ว 54%

อิตาลียกเลิกบังคับสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่กลางแจ้งทั้ง 20 แคว้นทั่วประเทศ หลังจากพบว่าโรคโควิด-19 ระบาดรุนแรงลงอย่างมากตลอดช่วงที่ผ่านมา จนมีความเสี่ยงต่ำ

รถรับจ้างย้ายบ้านชลบุรีรถรับจ้างขนของราคาถูกราคาเท่าไหร่บ้างรถรับจ้างย้ายบ้านชลบุรีรถรับจ้างขนของราคาถูกราคาเท่าไหร่บ้าง

รถรับจ้างย้ายบ้านชลบุรีรถรับจ้างขนของราคาถูกราคาเท่าไหร่บ้าง จะทำการขนย้ายของทั้งที เลือกให้ดีมีมาตรฐานราคาต้องไม่แพง หรือราคาเท่าไหร่บ้างนั้น ซึ่งเราเคยใช้บริการ รถรับจ้างขนของชลบุรี ของเจ้านี้แล้วหรือยัง บริการรับจ้างขนของในชลบุรี และยังวิ่งต่อไปยังต่างจังหวัดอีกด้วย ทั้งงาน ขนย้ายสำนักงาน ขนย้ายออฟฟิค ขนย้ายบ้านชลบุรี ขนส่งสินค้าน้ำมันเครื่อง เครื่องมือแพทย์ เครื่องจักร ขนย้ายไซด์งานก่อสร้าง ย้ายหอพัก จาก รถรับจ้างขนของต่างๆอย่าง รถกระบะรับจ้างจังหวัดชลบุรี รถหกล้อรับจ้างจังหวัดชลบุรี รถเฮี๊ยบรับจ้างจังหวัดชลบุรี รถรับจ้างย้ายบ้านจังหวัดชลบุรี รถรับจ้างย้ายบ้านจังหวัดชลบุรี รถสิบล้อรับจ้างจังหวัดชลบุรี รถรับจ้างขนของจังหวัดชลบุรี ทั่วไป พร้อมที่จะให้บริการรถรับจ้างอย่างคุณภาพที่แท้จริงแก่คุณทุกวัน

วัคซีนโควิดไขว้ได้ผล! งานวิจัยพบฉีดแอสตร้าเซนเนก้าผสมไฟเซอร์ กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีวัคซีนโควิดไขว้ได้ผล! งานวิจัยพบฉีดแอสตร้าเซนเนก้าผสมไฟเซอร์ กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดี

งานวิจัยโดยมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด พบว่า การฉีดวัคซีนโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว ตามด้วยวัคซีนของไฟเซอร์หลังรอ 4 สัปดาห์ จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผู้รับยาได้ดีกว่าการรับวัคซีนตัวเดียวกันเป็นเข็มที่ 2