ผวา! ญี่ปุ่นพบคนติดโควิด-19 รายแรกใน ‘หมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก’

ญี่ปุ่นยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกภายในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกขณะที่รัฐบาลโตเกียวยังพยายามสร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกฝ่ายว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาครั้งนี้ได้อย่างปลอดภัย

คณะผู้จัดโตเกียวโอลิมปิก 2020 ออกมายอมรับในช่วง 6 วันสุดท้ายก่อนที่เกมกีฬาจะเปิดฉากขึ้นว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 1 รายภายในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งจะถูกใช้เป็นสถานที่พักสำหรับทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต่างชาติหลายพันคนตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

“เราพบผู้ติดเชื้อ 1 คนในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งถือเป็นรายแรกที่พบระหว่างการตรวจคัดกรอง” มาสะ ทากายะ โฆษกคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ระบุในงานแถลงข่าว พร้อมยืนยันว่าขณะนี้บุคคลดังกล่าว “ได้เข้ากักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งแล้ว”

ขณะเดียวกัน มีรายงานคร่าวๆ จากสื่อญี่ปุ่นว่าผู้ติดเชื้อรายนี้เป็น “ชาวต่างชาติ”

เซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดการแข่งขันโตเกียวเกมส์ ยืนยันว่า คณะผู้จัดงานพร้อมใช้มาตรการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ในกรณีที่เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง

“เราทำทุกวิถีทางที่จะป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดของโควิด-19 แต่หากมีการระบาดขึ้นจริงๆ เราก็มั่นใจว่าจะมีแผนรองรับ” เธอกล่าว

ทั้งนี้ ฮาชิโมโตะ ยอมรับว่ากระแสข่าวนี้คงจะสร้างความวิตกกังวลต่อบรรดานักกีฬาที่เข้าแข่งขัน และเธอยืนยันว่าผู้จัดงาน “จะไม่ปกปิดข้อมูล” หากพบผู้ติดเชื้อ

ด้าน โทชิโระ มูโตะ ซีอีโอโตเกียว 2020 ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ติดเชื้อคนดังกล่าวเคยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วหรือยัง แต่นักกีฬาโอลิมปิกทุกคนจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว

“ดังนั้นถ้าใครมีผลตรวจเป็นบวก เขาก็จะถูกแยกกักตัวทันที ไม่ว่าจะมีผู้สัมผัสใกล้ชิดหรือไม่ก็ตาม” มูโตะ กล่าว

Related Post

ป่วน! ม็อบไซปรัสโจมตีสถานีโทรทัศน์-จุดไฟเผารถ โมโหถูกบีบบังคับฉีดวัคซีนโควิดป่วน! ม็อบไซปรัสโจมตีสถานีโทรทัศน์-จุดไฟเผารถ โมโหถูกบีบบังคับฉีดวัคซีนโควิด

พวกผู้ประท้วงโจมตีสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งของไซปรัสและจุดไฟเผารถยนต์บริเวณด้านนอกสถานี ในกรุงนิโคเซีย ระหว่างการประท้วงต่อต้านการฉีดวัคซีนและมาตรการสกัดโควิด-19

พักผ่อนที่เกาะหวาย พาราไดซ์ ที่พักสุดชิลพักผ่อนที่เกาะหวาย พาราไดซ์ ที่พักสุดชิล

พักผ่อนที่เกาะหวาย พาราไดซ์ ที่พักสุดชิล เกาะหวาย จ.ตราด มีกิจกรรมให้ทำมากมายนอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ไม่ว่าจะ เดินริมหาด เล่นน้ำใส ดำน้ำตื้น ตกปลา นั่งบนแพ เดินรอบเกาะ เดินลุยป่าหาตะวันตกดิน พายเรือคายัค เล่นกับหมาเล่นกับแมว กินอาหารทะเล เมาริมหาด เล่นชิงช้า อ่านหนังสือ ฯลฯ กิจกรรมมันเยอะ ก็ทำได้ที่นี่ อยู่กับตัวเองบ้างพักสมองบ้าง แตะมือถือน้อยมากครับเวลาผ่านไปไวมากยังไม่อยากกลับเลย

สุขภาพดี “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนักสุขภาพดี “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก

สุขภาพดี “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรก็ไม่เป็นผลสำเร็จเสียที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกาย มีข่าวดีมาบอก เพราะมีผลการศึกษาของอังกฤษพบว่าการปล่อยให้ท้องว่างจนถึงเที่ยง สามารถช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่า 300 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว!