In Clip : “มาครง” จัดพิธีฉลองวันชาติฝรั่งเศสท่ามกลาง “โควิด-19” แต่ฤกษ์ไม่ดีเกิดมีม้าสะดุดเหวี่ยงคนขี่ระหว่างทาง

ท่ามกลางพิธีฉลองวันชาติฝรั่งเศสที่ถูกจัด อย่างยิ่งใหญ่ที่มีกองทหารจำนวนหลายพันเดินสวนสนามที่ถนนอาฟว์นูว์เดช็องเซลีเซ เครื่องบินรบบินพ่นควันสีสันเหนือศีรษะ แต่โชคไม่ดีบังเอิญเกิดเหตุเล็กน้อยพบม้า 2 ตัวที่ร่วมขบวนเกิดสะดุดและเหวี่ยงคนขี่ และมีนายทหาร 1 นายถือโอกาสขอแฟนสาวแต่งงานข้างถนน บรรยากาศทั่วไปโดยรวมเป็นไปตามแผน ท่ามกลางวิกฤตโรคโควิด-19 ระบาด

ขณะที่ความวิตกต่อไวรัสโคโรนายังคงอบอวลไปทั่วฝรั่งเศส แต่ทว่ารัฐบาลปารีสยังคงตัดสินใจเดินหน้าพิธีฉลองวันชาติที่รียกว่าวันบาสตีลล์เดย์ ซึ่งตรงกันกับวันพุธ (14) ในปีนี้ ด้วยการอนุญาตให้มีพิธีสวนสนามซึ่งเป็นความพยายามที่ต้องการให้ฝรั่งเศสเริ่มกลับไปใช้ชีวิตก่อนการระบาดโรคโควิด-19

กองทหารจำนวนหลายพันนายมาร์ชผ่านถนนอาฟว์นูว์เดช็องเซลีเซ เครื่องบินรบบินพ่นควันสีสันเหนือศีรษะ แต่โชคไม่ดีบังเอิญเกิดเหตุเล็กน้อยพบม้า 2 ตัวที่ร่วมขบวนเกิดสะดุดและเหวี่ยงคนขี่ซึ่งสวมเครื่องแบบ นอกจากนี้ยังพบว่ามีทหารหนุ่มชาวฝรั่งเศสอีกนายชื่อ มาซิมิเลียน (Maximilien)ได้ถือโอกาสขอแฟนสาวแต่งงานที่บริเวณข้างทาง สถานการณ์โดยรวมอยู่ในความปกติและเป็นไปตามแผน

เอพีรายงานว่า มีการอนุญาตจำนวนผู้เข้าร่วมชมพิธีฉลองวันชาติในจำนวนจำกัด โดยจะให้อยู่รวมตัวกันที่โซนเล็กๆ ของช่วงหนึ่งของการเดินพาเหรดเท่านั้น ซึ่งแต่ละคนที่จะได้รับอนุญาตเข้าชมต้องแสดงบัตรผ่านที่ระบุว่าคนเหล่านี้ได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว หรือว่าเพิ่งฟื้นจากโรคไวรัสโคโรนา หรือมีผลการตรวจเชื้อเป็นลบ

มาตรการคล้ายกันนี้จะถูกใช้สำหรับเข้าชมการจุดพลุดอกไม้ไฟในช่วงค่ำวันพุธ (14) ที่หอไอเฟิล กรุงปารีส

ประชาชนชาวฝรั่งเศสถึงแม้ต้องหงุดหงิดกับมาตรการที่เคร่งครัดและแถวต่อยาวสำหรับการตรวจมาตรการรักษาความปลอดภัยทางไวรัสแต่รู้สึกยินดีที่ได้เข้าชมพิธีด้วยตัวเอง

ขณะเดียวกัน ในพิธีประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานุแอล มาครง ปรากฏตัวร่วมอยู่ท่ามกลางพิธีสวนสนาม โดยเขาได้รับการอารักขาจากทหารม้าองครักษ์ท่ามกลางเพลงปลุกใจเปิดดัง ผู้คนที่อยู่สองข้างทางของถนนอาฟว์นูว์เดช็องเซลีเซส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจผู้นำฝรั่งเศสอย่างคึกคักระหว่างที่มาครงเดินผ่านร้านค้าแบรนด์หรู ภัตตาคารชื่อดัง และโรงละครต่างๆ ที่ปิดตัวเป็นส่วนใหญ่ในช่วงเวลาปีครึ่งที่ผ่านมา

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนในฝรั่งเศสที่จะชื่นชอบในมาตรการโควิด-19 ของมาครงเนื่องมาจากที่เขาออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่การแพทย์ทุกคนในฝรั่งเศสต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 และทุกคนในฝรั่งเศสที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไปต้องแสดงบัตรผ่านได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้วก่อนเข้ารับบริการที่ภัตตาคารและร้านอาหาร สร้างความไม่พอใจให้กลุ่มผู้ปกครอง เจ้าของภัตตาคาร และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่วนหมอและนักวิทยาศาสตร์จำนวนมากต้องการให้มาครงใช้มาตรการโควิด-19 เข้มงวดมากกว่านี้

ผู้จัดงานพิธีสวนสนามปีนี้เรียกว่า วันบาสตีลล์เดย์ แง่ดีที่เล็งไปถึงการชนะในอนาคตเพื่อเฉลิมฉลองที่ฝรั่งเศสยืนหยัดเคียงข้างกันในยามเกิดวิกฤตโรคระบาด

ผู้นำการเดินขบวนสวนสนามคือกองกำลังต่อสู้ก่อการร้ายยุโรปที่ฝรั่งเศสเป็นผู้นำในมาลีและทั่วภูมิภาคซาเฮล (Sahel) อย่างไรก็ตาม มาครงในสัปดาห์ที่ผ่านมาประกาศถอนกำลังร่วม 2,000 นาย ออกมาจากภูมิภาค

และนอกเหนือจากกองกำลังทหารหน่วยอื่นๆที่เดินมาร์ช พบว่า มีหน่วยการแพทย์ของกองทัพฝรั่งเศสรวมอยู่ด้วย ซึ่งหน่วยนี้มีความสำคัญในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ด้วยการจัดส่งวัคซีนโควิด-19 ไปยังดินแดนอาณานิคมต่างๆ ของฝรั่งเศส ให้การรักษาพยาบาลคนป่วย เป็นต้น

และเหนือท้องฟ้าวันบาสตีลล์เดย์พบว่าเครื่องบินรบขับไล่มิราจและเครื่องบินรบขับไล่ดาโซราฟาลได้ขับผ่านพร้อมกับพ่นควันสีสันที่สวยงามออกมา

มาครง และสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของฝรั่งเศส บริจิต มาครง ได้ใช้เวลาในการสนทนากับครอบครัวของนายทหารฝรั่งเศสที่ได้สละชีพในหน้าที่ ซึ่งก่อนหน้าที่พิธีการฉลองวันชาติจะเปิดฉากขึ้น ผู้นำฝรั่งเศสได้ออกมาผลักดันอีกครั้งถึงความจำเป็นความร่วมมือทางความมั่นคงเพิ่มขึ้นระหว่างชาติสมาชิกยุโรป และความพยายามที่มากขึ้นทางด้านความมั่นคงระดับโลกต่อการก่อการร้ายจากกลุ่มอิสลามิสต์

“ช่วงเวลานี้ของมิตรภาพ การกลับมาอยู่ร่วมกัน เป็นสิ่งแรกและสำคัญที่สุดของพวกเราในโอกาสที่จะได้บอกกับพี่ชายน้องชายในกองทัพของพวกเราและครอบครัวของพวกเขา และกล่าวแสดงความยินดี” มาครง กล่าว

Related Post

รถรับจ้าง รถหกล้อรับจ้างจังหวัดนครนายก ที่จะให้คุณได้รถรับจ้างขนของราคาถูกรถรับจ้าง รถหกล้อรับจ้างจังหวัดนครนายก ที่จะให้คุณได้รถรับจ้างขนของราคาถูก

รถรับจ้าง รถหกล้อรับจ้างจังหวัดนครนายก ที่จะให้คุณได้รถรับจ้างขนของราคาถูก รถหกล้อรับจ้างจังหวัดนครนายก ที่จะให้คุณได้รถรับจ้างขนของราคาถูก คุ้มเงิน มี รถ6ล้อรับจ้าง ทุกขนาด รถรับจ้างย้ายบ้าน ในภาคกลางแต่ถ้าพูดถึงการบริการ รถขนของนครนายก ย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายทีทำงาน ย้ายสำนักงาน ย้ายสินค้าทั่วไป ต้องนึกถึงการบริการ รถรับจ้างขนของ ที่นี่เลยทางเรามี รถรับจ้างราคาถูกไว้คอยรับใช้ทั้งรับจ้างขนย้ายซึ่ง รถขนของ ทางเราทุกคันสภาพเยี่ยมพร้อมให้บริการพร้อมสำหรับทุกงานเต็มที่ พร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่คุณต้องได้มีโอกาสได้มาเช่น

เลือกใช้บริการ รถรับจ้างขนของ แบบไหนให้ตรงกับความต้องการเลือกใช้บริการ รถรับจ้างขนของ แบบไหนให้ตรงกับความต้องการ

เลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของแบบไหนให้ตรงกับความต้องการ ปัจจุบันมีรถรับจ้างกรุงเทพมากมายหลายประเภทให้เราได้เลือกใช้บริการตามความต้องการ ไม่ว่าจะเดินทางที่ใกล้ที่ไกล มีสัมภาระหรือย้ายบ้าน แล้วเราจะเลือกใช้บริการอย่างไรล่ะ รถแต่ละประเภทให้บริการอย่างไร วันนี้จะพาทุกคนมีรู้จักกับการให้บริการของรถแต่ละประเภทกันค่ะ

เฟซบุ๊กโต้ ไม่ใช่ต้นเหตุให้รัฐบาลสหรัฐพลาดเป้าหมายฉีดวัคซีนเฟซบุ๊กโต้ ไม่ใช่ต้นเหตุให้รัฐบาลสหรัฐพลาดเป้าหมายฉีดวัคซีน

เฟซบุ๊กเผยแพร่แถลงการณ์ของนายกาย โรเซน รองประธานบริหารของเฟซบุ๊ก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่าฐานข้อมูลของบริษัทระบุว่า 85% ของผู้ใช้เฟซบุ๊กในอเมริกาเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว หรืออย่างน้อยแสดงความประสงค์ ว่าต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีน