แห่อาลัย ไอดอลสายท่องเที่ยวลุยถ่ายภาพหวาดเสียว พลัดตกน้ำตกเสียชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โซเฟีย เฉิง อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวฮ่องกง อายุ 32 ปี พลาดตกลงมาจากน้ำตกที่มีความสูงเกือบ 5 เมตร จนเสียชีวิต หลังจากเธอและเพื่อนอีก 3 คน เดินทางไปท่องเที่ยวที่ สวนฮาปักลาย แหล่งเดินป่าสำหรับนักท่องเที่ยวสายลุย

โดยระหว่างที่แวะถ่ายรูปกันที่ริมน้ำตก บริเวณไพน์แอปเปิ้ล เมาท์เทน จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยอดนิยมของนักไต่เขา โซเฟีย เฉิง ได้ปีนขึ้นไปบนน้ำตกเพื่อหาวิวถ่ายรูปลงโซเชียล แต่กลับลื่นและพลัดตกลงมายังพื้นน้ำเบื้องล่าง จากระดับความสูง 4.8 เมตร ต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ ซึ่งเพื่อนๆ ได้รีบโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยและนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล แต่เธอได้เสียชีวิตลงแล้ว

สำหรับ โซเฟีย เฉิง เป็นอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังในอินสตาแกรม ที่มีสโลแกนประจำตัวของเธอว่า “ชีวิตควรสนุกไม่ใช่อยู่แบบโง่ๆ” โดยเธอมักจะลงภาพกิจกรรมแอดเวนเจอร์ของเธอกับวิวมุมสูงบนภูเขาหรือหน้าผาต่างๆ อาทิ ปีนเขา พายคายัค และกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ

ทั้งนี้ ภาพล่าสุดที่เธอลงในอินสตาแกรมคือภาพบิกินีริมทะเล ซึ่งมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์แสดงความอาลัย

Related Post

โลงศพไม่พอต้องสั่งจากไทย ยอดตายโควิด ‘กัมพูชา’ ทะลุหลักพันโลงศพไม่พอต้องสั่งจากไทย ยอดตายโควิด ‘กัมพูชา’ ทะลุหลักพัน

กระทรวงมหาดไทยของกัมพูชารายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้นำเข้าโลงศพจากไทยมากกว่า 3,000 โลง โดยมากกว่า 1,000 โลงได้มีการกระจายส่งไปยังอย่างน้อย 12 จาก 25 จังหวัด จังหวัดละ 100 โลง

นายกฯเยอรมันเร่งรัดให้คนฉีดวัคซีนนายกฯเยอรมันเร่งรัดให้คนฉีดวัคซีน

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีแห่งเยอรมนี ซึ่งได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว กล่าวเรียกร้องให้ประชาชนชาวเยอรมัน เข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเองและคนอื่นๆ ไม่ให้ป่วยหนัก รวมถึงเชื่อมโยงกับการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งจะสามารถทำให้ออกมาตรการผ่อนคลายได้มากกว่านี้

อู่ฮั่น พบผู้ติดเชื้อโควิดรายแรกในรอบปีกว่า จีนยกระดับมาตรการเข้มสกัดโควิดอู่ฮั่น พบผู้ติดเชื้อโควิดรายแรกในรอบปีกว่า จีนยกระดับมาตรการเข้มสกัดโควิด

จีนพบผู้ป่วยโควิด-19 ติดเชื้อในท้องถิ่นครั้งแรกของเมืองอู่ฮั่นในรอบกว่า 1 ปี เร่งปูพรมตรวจหาเชื้อครั้งใหญ่ขยายมาตรการสกัดกั้นการแพร่ระบาด หลังโควิดเดลตาลามสู่ 26 เมืองของ 11 มณฑลรวมถึงปักกิ่ง