ผู้นำบราซิลเข้าโรงพยาบาลหลังสะอึกไม่หยุดกว่า 10 วัน พบลำไส้อุดตัน ลุ้นผ่าตัดด่วน

นายไชร์ โบวโซนารู ประธานาธิบดีบราซิล วัย 66 ปี ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลทหารแห่งหนึ่งในกรุงบราซิเลีย เมื่อเวลา 04.00 น. วันพุธ (14 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากสะอึกไม่หยุดนานกว่า 10 วัน

ต่อมามีการส่งตัวผู้นำประเทศรายนี้ไปยังโรงพยาบาลในนครเซาเปาลู ที่มีโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศตั้งอยู่ หลังจากนายแพทย์อันโตนิอู ลุยซ์ มาเซดู ศัลยแพทย์ที่เคยผ่าตัดให้กับนายโบวโซนารูหลังโดนแทงก่อนการเลือกตั้งปี 2561 วินิจฉัยว่านายโบวโซนารูมีภาวะลำไส้อุดตัน

แถลงการณ์ของสำนักประธานาธิบดีบราซิล ระบุว่า จะมีการตรวจร่างกายของนายโบวโซนารูที่โรงพยาบาลในนครเซาเปาลู เพื่อประเมินว่าจะต้องผ่าตัดด่วนหรือไม่

นอกจากนี้ทีมงานที่ดูแลบัญชีโซเชียลมีเดียให้กับนายโบวโซนารู ก็โพสต์รูปผู้นำประเทศรายนี้นอนบนเตียงที่โรงพยาบาลโดยไม่สวมเสื้อท่อนบน โดยมีนักบวชคนหนึ่งสัมผัสไหล่ขวา พร้อมกับบรรยายรูปว่า “พระประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้า เราจะกลับมาแน่นอน บราซิลเป็นของเรา”

ส่วนนางดามารีซ อัลวีซ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงผู้หญิง ครอบครัว และสิทธิมนุษยชน ของบราซิล ก็โพสต์ให้กำลังใจว่า “อธิษฐานให้ประธานาธิบดีของเรา วันนี้และตลอดไป”

Related Post

ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564

ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564 ท่านที่เกิดปีชวด การงาน มีปัญหาอุปสรรคมาก ระวังทำงานผิดพลาด เพื่อนร่วมงานและเจ้านายคอยกดดันหรือมักจะนำปัญหามาให้ จนอาจเกิดความรู้สึกเบื่อ อยากลาออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่

Ethereum(ETH) คืออะไร?Ethereum(ETH) คืออะไร?

Ethereum(ETH) คืออะไร? ในบทความนี้เราจะพูดถึงสกุลเงินดิจิตอล Ethereum(ETH) คืออะไร, Ethereum น่าลงทุนไหม, ลงทุน Bitcoin หรือ Ethereum ดี และลงทุน Ethereum(ETH) ได้อย่างไรนะ

สุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนักสุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก

สุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรก็ไม่เป็นผลสำเร็จเสียที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกาย แต่ Tonkit360 มีข่าวดีมาบอก เพราะมีผลการศึกษาของอังกฤษพบว่าการปล่อยให้ท้องว่างจนถึงเที่ยง สามารถช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่า 300 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว!