ระทึก! ลูกสาวทูตอัฟกานิสถานถูกลักพาตัวและทรมานอย่างหนักถึงขั้น “กระดูกหัก-สมองกระทบกระเทือน” กลางกรุงอิสลามาบัด

แหล่งข่าวนักการทูตเผย บุตรสาวเอกอัครราชทูตอัฟกานิสถาน ถูกทำร้ายสาหัสหลังถูกลักพาตัวเป็นเวลากว่า 5 ชั่วในกรุงอิสลามาบัด ปากีสถาน ในที่สุดตำรวจปากีฯสามารถนำตัวเธอไปส่งโรงพยาบาลได้ มาจนถึงวันศุกร์(16 ก.ค)ยังไม่มีใครถูกจับกุม

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(17 ก.ค)ว่า ระหว่างที่อัฟกานิสถานของประธานาธิบดี อัชราฟ กานี กำลังเผชิญหน้ากับการลุกคืบของกลุ่มติดอาวุธตอลีบาน อ้างอิงจากบีบีซี สื่ออังกฤษรายงานในวันพุธ(14)พบว่า กลุ่มติดอาวุธตอลีบานชักธงของตัวเองเหนือจุดผ่านแดนสำคัญระหว่างอัฟกานิสถานและปากีสถาน ท่ามกลางข่าวรองประธานาธิบดีอัฟกานิสถานคนที่ 1 ออกมากล่าวหาว่า กองกำลังปากีสถานสนับสนุนกลุ่มตอลีบานหลังจากกลุ่มติดอาวุธสามารถควบคุมสำนักงานข้ามแดนของอัฟกานิสถานได้สำเร็จ

ล่าสุดแหล่งข่าวการทูตออกมาเปิดเผยว่า ซิลซิลา อาลีคิล (Silsila Alikhil) วัย 26 ปีซึ่งเป็นบุตรสาวของเอกอัครราชทูตอัฟกานิสถานประจำกรุงอิสลามาบัด นาจิบ อาลีคิล (Najib Alikhil) ถูกลักพาตัวระหว่างการเดินทางกลับบ้านของเธอในวันศุกร์(16) และถูกทำร้ายร่างกายขั้นสาหัส กระทรวงต่างประเทศอัฟกานิสถานแถลงในวันเสาร์(17)โดยที่ไม่เปิดเผยในรายละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรุงอิสลามาบัด อ้างอิงจากอัลญะซีเราะฮ์ สื่อกาตาร์

“หลังจากที่ได้รับการปล่อยตัวจากการถูกควบคุมของผู้ลักพาตัวแล้ว คุณอาลีคิลอยู่ในระหว่างการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาล” แถลงการณ์ระบุ พร้อมเรียกร้องให้มีการสอบสวนและการคุ้มครองต่อเจ้าหน้าที่นักการทูตอัฟกัน

ทั้งนี้รายงานการตรวจร่างกายที่เผยแพร่บนโลกโซเชียลมีเดียและได้รับการยืนยันจากสถาบันวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์แห่งอิสลามาบัดซึ่งเป็นโรงพยาบาลของรัฐที่บุตรสาวเอกอัครราชทูตอัฟกันกำลังอยู่ระหว่างการรักษาตัวกล่าวว่า เธอถูกเข้ารับการรักษาด้วยอาการบอบช้ำบวมแดงและมีร่องรอยเชือกมัดที่บริเวณข้อมือและที่ข้อเท้า

เดอะการ์เดียนชี้ว่า อาลีคิลต้องสงสัยว่าอาจจะมีกระดูกหักและได้มีการส่งตัวเข้าเอ็กซเรย์ กระทรวงต่างประเทศอัฟกานิสถานระบุว่า “เธอถูกทรมานขั้นสาหัส”

นอกเหนือจากนี้ในรายงานการตรวจร่างกายที่ระบุว่าอาลีคิลมีอายุ 26 ปีถูกพบร่องรอยการบวมช้ำที่สมองบริเวณพื้นที่ด้านล่างของท้ายทอยพร้อมกล่าวว่า เธอถูกจับตัวนาน 5 ชั่วโมง

และพบว่าได้มีการเรียกเอกอัครราชทูตปากีสถานประจำอัฟกานิสถานเพื่อเข้ารับหนังสือร้องเรียนอย่างเป็นทางการ โดยในแถลงการณ์กระทรวงต่างประเทศอัฟกานิสถานกล่าวว่า “ขอประณามด้วยถ้อยคำที่รุนแรงที่สุดต่อการกระทำต่ำช้าและแสดงถึงความห่วงใยอย่างลึกซึ้งต่อความปลอดภัยและความมั่นคงของบรรดานักการทูต ครอบครัวของคนเหล่านั้น และเจ้าหน้าที่ต่างๆรวมถึงด้านการเมืองประจำสถานกลสุลอัฟกานิสถานในปากีสถาน”

อัลญะซีเราะฮ์รายงานว่า กระทรวงต่างประเทศปากีถานออกมายืนยันว่า ได้รับแจ้งจากกระทรวงต่างประเทศอัฟกานิสถานถึงกรณีการลักพาตัวบุตรสาวเอกอัครราชทูตอาลีคิลระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในรถที่เช่าเพื่อเดินทางกลับที่พัก

โดยในแถลงการณ์ระบุว่า เวลานี้ตำรวจปากีสถานกำลังสอบสวนคดีสะเทือนขวัญข้ามชาตินี้ และได้มีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้กับเอกอัครราชทูตอัฟกานิสถานและครอบครัว

ขณะเดียวกันรัฐมนตรีมหาดไทยปากีสถาน ชีค ราชิด อาห์เหม็ด( Sheikh Rashid Ahmed) ระบุว่า นายกรัฐมนตรีปากีสถาน อิมรอน ข่าน ต้องการให้จัดการคดีนี้เป็นคดีสำคัญและต้องจับกุมคนร้ายให้ได้ภายใน 48 ชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตามมาจเดอะการ์เดียนชี่้ว่า ในเวลานี้ปากีสถานยังคงจับใครไม่ได้ในคดีนี้

Related Post

อัลติจูด สามย่าน-สีลม Altitude Samyan-Silom คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่อัลติจูด สามย่าน-สีลม Altitude Samyan-Silom คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่

อัลติจูด สามย่าน-สีลม Altitude Samyan-Silom คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ เป็นคอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ บนทำเลติดถนนสี่พระยา ใกล้ถนนพระราม 4 ห่างจาก MRT สามย่าน เพียง 350 เมตร ซึ่งเป็นทำเลโครงการแบบตอบโจทย์คนที่ต้องการทำเลสะดวกสบายใจกลางเมือง ใกล้โรงเรียนดีๆสำหรับลูกๆ สำหรับเอาไว้อยู่เอง และยังตอบโจทย์นักลงทุนที่เน้นเก็งกำไรปล่อยเช่ากลุ่มชาวต่างชาติซึ่งส่วนใหญ่มองหาคอนโดมิเนียมในโซนใกล้ CBD ชั้นในอย่างสีลมและสาทร เพราะใกล้รถไฟฟ้า ใกล้แหล่งที่ทำงาน ถือเป็นทำเลที่คนไม่ใช้รถและคนใช้รถมีความสะดวกสบายสูงทั้งคู่

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น “โกะชิคินุมะ” บึงน้ำห้าสีสุดลึกลับท่องเที่ยวญี่ปุ่น “โกะชิคินุมะ” บึงน้ำห้าสีสุดลึกลับ

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น “โกะชิคินุมะ” บึงน้ำห้าสีสุดลึกลับ หากเพื่อนๆ เป็นนักท่องเที่ยวสายลุยที่หลงใหลในความงามอันน่าพิศวงของธรรมชาติ ต้องไม่พลาดไปเยือนบึงห้าสี หรือ “โกะชิคินุมะ” ที่จังหวัดฟุคุชิมะ สักครั้งในชีวิต แต่ถ้าจะให้พูดตามความจริง สถานที่นี้ไปแค่ครั้งเดียวไม่พอแน่นอนค่ะ เพราะภาพวิวที่คุณจะเห็นแต่ละครั้งนั้นแทบไม่เหมือนกันเลยสักครั้ง! มารู้จักกับ “โกะชิคินุมะ” บึงน้ำห้าสีสุดลึกลับที่ไปครั้งเดียวไม่เคยพอกันค่ะ

BIG DATA คืออะไร?BIG DATA คืออะไร?

BIG DATA คืออะไร? คุณเป็นลูกค้าของธุรกิจเหล่านี้หรือไม่ Netflix, Youtube, Facebook, Twitter, Google, Walmart, Starbucks หนึ่งในเทคโนโลยีที่ทำให้บริษัทเหล่านี้ประสบความสำเร็จคือ Big Data พวกเขามีข้อมูลในมือจำนวมหาศาล สามารถนำมาใช้วิเคราะห์เพื่อหาโอกาสทางธุรกิจ และตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆจากผลประมวลจากข้อมูลเหล่านั้น