ระทึก! ลูกสาวทูตอัฟกานิสถานถูกลักพาตัวและทรมานอย่างหนักถึงขั้น “กระดูกหัก-สมองกระทบกระเทือน” กลางกรุงอิสลามาบัด

แหล่งข่าวนักการทูตเผย บุตรสาวเอกอัครราชทูตอัฟกานิสถาน ถูกทำร้ายสาหัสหลังถูกลักพาตัวเป็นเวลากว่า 5 ชั่วในกรุงอิสลามาบัด ปากีสถาน ในที่สุดตำรวจปากีฯสามารถนำตัวเธอไปส่งโรงพยาบาลได้ มาจนถึงวันศุกร์(16 ก.ค)ยังไม่มีใครถูกจับกุม

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(17 ก.ค)ว่า ระหว่างที่อัฟกานิสถานของประธานาธิบดี อัชราฟ กานี กำลังเผชิญหน้ากับการลุกคืบของกลุ่มติดอาวุธตอลีบาน อ้างอิงจากบีบีซี สื่ออังกฤษรายงานในวันพุธ(14)พบว่า กลุ่มติดอาวุธตอลีบานชักธงของตัวเองเหนือจุดผ่านแดนสำคัญระหว่างอัฟกานิสถานและปากีสถาน ท่ามกลางข่าวรองประธานาธิบดีอัฟกานิสถานคนที่ 1 ออกมากล่าวหาว่า กองกำลังปากีสถานสนับสนุนกลุ่มตอลีบานหลังจากกลุ่มติดอาวุธสามารถควบคุมสำนักงานข้ามแดนของอัฟกานิสถานได้สำเร็จ

ล่าสุดแหล่งข่าวการทูตออกมาเปิดเผยว่า ซิลซิลา อาลีคิล (Silsila Alikhil) วัย 26 ปีซึ่งเป็นบุตรสาวของเอกอัครราชทูตอัฟกานิสถานประจำกรุงอิสลามาบัด นาจิบ อาลีคิล (Najib Alikhil) ถูกลักพาตัวระหว่างการเดินทางกลับบ้านของเธอในวันศุกร์(16) และถูกทำร้ายร่างกายขั้นสาหัส กระทรวงต่างประเทศอัฟกานิสถานแถลงในวันเสาร์(17)โดยที่ไม่เปิดเผยในรายละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรุงอิสลามาบัด อ้างอิงจากอัลญะซีเราะฮ์ สื่อกาตาร์

“หลังจากที่ได้รับการปล่อยตัวจากการถูกควบคุมของผู้ลักพาตัวแล้ว คุณอาลีคิลอยู่ในระหว่างการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาล” แถลงการณ์ระบุ พร้อมเรียกร้องให้มีการสอบสวนและการคุ้มครองต่อเจ้าหน้าที่นักการทูตอัฟกัน

ทั้งนี้รายงานการตรวจร่างกายที่เผยแพร่บนโลกโซเชียลมีเดียและได้รับการยืนยันจากสถาบันวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์แห่งอิสลามาบัดซึ่งเป็นโรงพยาบาลของรัฐที่บุตรสาวเอกอัครราชทูตอัฟกันกำลังอยู่ระหว่างการรักษาตัวกล่าวว่า เธอถูกเข้ารับการรักษาด้วยอาการบอบช้ำบวมแดงและมีร่องรอยเชือกมัดที่บริเวณข้อมือและที่ข้อเท้า

เดอะการ์เดียนชี้ว่า อาลีคิลต้องสงสัยว่าอาจจะมีกระดูกหักและได้มีการส่งตัวเข้าเอ็กซเรย์ กระทรวงต่างประเทศอัฟกานิสถานระบุว่า “เธอถูกทรมานขั้นสาหัส”

นอกเหนือจากนี้ในรายงานการตรวจร่างกายที่ระบุว่าอาลีคิลมีอายุ 26 ปีถูกพบร่องรอยการบวมช้ำที่สมองบริเวณพื้นที่ด้านล่างของท้ายทอยพร้อมกล่าวว่า เธอถูกจับตัวนาน 5 ชั่วโมง

และพบว่าได้มีการเรียกเอกอัครราชทูตปากีสถานประจำอัฟกานิสถานเพื่อเข้ารับหนังสือร้องเรียนอย่างเป็นทางการ โดยในแถลงการณ์กระทรวงต่างประเทศอัฟกานิสถานกล่าวว่า “ขอประณามด้วยถ้อยคำที่รุนแรงที่สุดต่อการกระทำต่ำช้าและแสดงถึงความห่วงใยอย่างลึกซึ้งต่อความปลอดภัยและความมั่นคงของบรรดานักการทูต ครอบครัวของคนเหล่านั้น และเจ้าหน้าที่ต่างๆรวมถึงด้านการเมืองประจำสถานกลสุลอัฟกานิสถานในปากีสถาน”

อัลญะซีเราะฮ์รายงานว่า กระทรวงต่างประเทศปากีถานออกมายืนยันว่า ได้รับแจ้งจากกระทรวงต่างประเทศอัฟกานิสถานถึงกรณีการลักพาตัวบุตรสาวเอกอัครราชทูตอาลีคิลระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในรถที่เช่าเพื่อเดินทางกลับที่พัก

โดยในแถลงการณ์ระบุว่า เวลานี้ตำรวจปากีสถานกำลังสอบสวนคดีสะเทือนขวัญข้ามชาตินี้ และได้มีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้กับเอกอัครราชทูตอัฟกานิสถานและครอบครัว

ขณะเดียวกันรัฐมนตรีมหาดไทยปากีสถาน ชีค ราชิด อาห์เหม็ด( Sheikh Rashid Ahmed) ระบุว่า นายกรัฐมนตรีปากีสถาน อิมรอน ข่าน ต้องการให้จัดการคดีนี้เป็นคดีสำคัญและต้องจับกุมคนร้ายให้ได้ภายใน 48 ชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตามมาจเดอะการ์เดียนชี่้ว่า ในเวลานี้ปากีสถานยังคงจับใครไม่ได้ในคดีนี้

Related Post

ผู้นำบราซิลเข้าโรงพยาบาลหลังสะอึกไม่หยุดกว่า 10 วัน พบลำไส้อุดตัน ลุ้นผ่าตัดด่วนผู้นำบราซิลเข้าโรงพยาบาลหลังสะอึกไม่หยุดกว่า 10 วัน พบลำไส้อุดตัน ลุ้นผ่าตัดด่วน

นายไชร์ โบวโซนารู ประธานาธิบดีบราซิล วัย 66 ปี ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลทหารแห่งหนึ่งในกรุงบราซิเลีย เมื่อเวลา 04.00 น. วันพุธ (14 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากสะอึกไม่หยุดนานกว่า 10 วัน

การดูดไขมันไม่ได้ช่วยเรื่อง “การลดน้ำหนัก”การดูดไขมันไม่ได้ช่วยเรื่อง “การลดน้ำหนัก”

การดูดไขมันไม่ได้ช่วยเรื่อง “การลดน้ำหนัก” การดูดไขมัน (Liposuction) จริงๆแล้วมีมานานมากแล้ว แต่เทคนิครวมถึงความทันสมัยของเครื่องมือก็มีพัฒนาการมากขึ้นเรื่อยๆ การดูดไขมันเป็นการปรับเปลี่ยนรูปร่างให้ดูเล็กลง คือมีการนำไขมันที่สะสมตามบริเวณต่างๆออกจากร่างกาย ซึ่งไขมันพวกนี้ไม่มีความจำเป็นในการอยู่ในร่างกาย เพราะเป็นไขมันส่วนเกิน ตำแหน่งยอดฮิตที่คนมาปรับรูปร่างให้ดูเล็กลง กระชับขึ้น ได้แก่ หน้าท้อง, เอวเอส, ต้นขา, ขานอก, ขาใน, สะโพก, แขน, น่อง, เหนียง เป็นต้น

จอร์จ บุช อดีตสตรีหมายเลข 1 ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับอัฟกานิสถาน พร้อมข้อความถึงทหารสหรัฐจอร์จ บุช อดีตสตรีหมายเลข 1 ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับอัฟกานิสถาน พร้อมข้อความถึงทหารสหรัฐ

จอร์จ บุช อดีตประธานาธิบดี และภรรยาของเขา ลอร่า บุช อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ออกแถลงการณ์เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (21) เกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในอัฟกานิสถานที่กำลังคลี่คลายพร้อมข้อความถึงกองทหารสหรัฐ ทหารผ่านศึก นักการทูต และชุมชนข่าวกรองที่รับใช้ในประเทศมากกว่า สองทศวรรษที่ผ่านมา