อียูแจกวัคซีนต้านโควิดพอสำหรับประชากรผู้ใหญ่ 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว

สหภาพยุโรปได้จัดส่งวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ชาติสมาชิกมากเพียงพอสำหรับผู้ใหญ่อย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มประเทศนี้ อัวร์ซูลา แกร์ทรูท ฟ็อน แดร์ ไลเอิน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป กล่าวในถ้อย

ฟ็อน แดร์ ไลเอิน ซึ่งทวีตเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมว่า อียูกำลังเข้าใกล้เป้าหมายการให้วัคซีนกับผู้ใหญ่ 70 เปอร์เซ็นต์ภายในฤดูร้อน เรียกร้องให้บรรดาประเทศอียูเพิ่มการฉีดวัคซีน และกล่าวว่า วัคซีนจำนวน 500 ล้านโดสจะถูกแจกจ่ายทั่วอียู

“สหภาพยุโรปรักษาคำพูดเสมอ สุดสัปดาห์นี้ เราได้ส่งวัคซีนให้ชาติสมาชิกในจำนวนที่มากพอที่จะฉีดวัคซีนให้ผู้ใหญ่อย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์จนครบโดสในเดือนนี้” ฟ็อน แดร์ ไลเอิน กล่าวในถ้อยแถลงทางวิดีโอ

“อย่างไรก็ตาม โควิด-19 ยังคงไม่หายไป เราพร้อมจัดส่งวัคซีนออกไปอีก รวมทั้งเพื่อต้านทานเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ๆ” ฟ็อน แดร์ ไลเอิน กล่าว หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์เมื่อต้นปี 2021 ว่าล้มเหลวในการบังคับให้บริษัทยาจัดส่งวัคซีนตามกำหนด

อียูตั้งเป้าหมายระยะยาวที่จะจ่ายวัคซีนให้มากเพียงพอที่จะสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ประชากรกลุ่มเป้าหมายทั้งหมดภายในสิ้นเดือนกันยายน และเมื่อเดือนพฤษภาคม อียู ระบุว่า พวกเขามีวัคซีนเพียงพอที่จะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวแล้ว

ฟ็อน แดร์ ไลเอิน กล่าวเสริมในถ้อยแถลงล่าสุดของเธอว่า อียูพร้อมที่จะจัดส่งวัคซีนออกไปอีก รวมทั้งวัคซีนต้านทานเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ๆ

อียู ซึ่งประสานงานจัดซื้อวัคซีนให้แก่ชาติสมาชิก พึ่งพาวัคซีนของบริษัทไบโอเอ็นเทคและไฟเซอร์เป็นหลัก แต่อียูก็จัดซื้อวัคซีนยี่ห้ออื่นๆ ด้วย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คณะกรรมาธิการยุโรปสั่งวัคซีนที่ผลิตโดยบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เพิ่มอีกเกือบ 40 ล้านโดส

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมาธิการยุโรป เตือนว่า เชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาจะกลายเป็นสายพันธุ์หลักที่ระบาดในยุโรปช่วงฤดูร้อนนี้ โดยอ้างการประเมินจากหน่วยงานป้องกันโรคติดต่ออียู

งานวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่า เชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาลดประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อแบบมีอาการของวัคซีน แต่วัคซีน 2 โดสมีความสามารถสูงที่จะป้องกันการป่วยร้ายแรงและการเสียชีวิต

Related Post

จินตคณิต : อยากเรียนคณิตศาสตร์ให้เก่งต้องฝึกทำโจทย์เยอะ ๆจินตคณิต : อยากเรียนคณิตศาสตร์ให้เก่งต้องฝึกทำโจทย์เยอะ ๆ

จินตคณิต : อยากเรียนคณิตศาสตร์ให้เก่งต้องฝึกทำโจทย์เยอะ ๆ วิชาคณิตศาสตร์” นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิชาที่เราทุกคนล้วนต้องเรียนกันมาแล้วทั้งสิ้น ซึ่งตอนแรกวิชานี้อาจจะเป็นวิชาที่ดูเหมือนจะง่ายแต่เมื่อเราเรียนในระดับที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะได้ทราบได้เลยว่าวิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ซับซ้อน ต้องจดจำรายละเอียดต่าง ๆ และที่สำคัญมากที่สุดในการเรียนคือ “การจำสูตร” ซึ่งสูตรในวิชาคณิตศาสตร์นั้นมีมากมายหลายสูตร แต่ละสูตรก็จะเป็นตัวช่วยให้เราสามารถนำไปทำเพื่อเป็นการหาคำตอบให้กับโจทย์ได้

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุนCryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุน

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุน Cryptocurrency คือ สกุลเงินเข้ารหัส โดยคริปโตเคอเรนซีหรือ สินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสื่อกลางของการแลกเปลี่ยนโดยใช้วิทยาการเข้ารหัสหรือรหัสลับ (Cryptography) ในการป้องกันและยืนยันธุรกรรม อีกทั้งยังใช้การเข้ารหัสเพื่อควบคุมการผลิตคริปโตบางประเภทอีกด้วย

เลือกใช้บริการ รถรับจ้างขนของ แบบไหนให้ตรงกับความต้องการเลือกใช้บริการ รถรับจ้างขนของ แบบไหนให้ตรงกับความต้องการ

เลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของแบบไหนให้ตรงกับความต้องการ ปัจจุบันมีรถรับจ้างกรุงเทพมากมายหลายประเภทให้เราได้เลือกใช้บริการตามความต้องการ ไม่ว่าจะเดินทางที่ใกล้ที่ไกล มีสัมภาระหรือย้ายบ้าน แล้วเราจะเลือกใช้บริการอย่างไรล่ะ รถแต่ละประเภทให้บริการอย่างไร วันนี้จะพาทุกคนมีรู้จักกับการให้บริการของรถแต่ละประเภทกันค่ะ