ป่วน! ม็อบไซปรัสโจมตีสถานีโทรทัศน์-จุดไฟเผารถ โมโหถูกบีบบังคับฉีดวัคซีนโควิด

พวกผู้ประท้วงโจมตีสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งของไซปรัสและจุดไฟเผารถยนต์บริเวณด้านนอกสถานี ในกรุงนิโคเซีย ระหว่างการประท้วงต่อต้านการฉีดวัคซีนและมาตรการสกัดโควิด-19

ตำรวจยืนยันเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ สถานีโทรทัศน์ซิกมา และเผยว่า ก่อนหน้านั้นมีการประท้วงของประชาชนประมาณ 5,000 คนบริเวณด้านนอกทำเนียบประธานาธิบดี ต่อต้านมาตรการ “Safepass (ผ่านอย่างปลอดภัย)” และ “บีบบังคับ” ฉีดวัคซีน ก่อนที่ในช่วงท้ายของการประท้วง ผู้ชุมนุมบางส่วนราวๆ 2,500 คน จะเดินขบวนมุ่งหน้าไปยังอาคารสถานีโทรทัศน์ซิกมา

สถานีโทรทัศน์ซิกามารายงานว่า “การโจมตีขี้ขลาดตาขาวเกิดขึ้นเมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ บริเวณด้านนอกสำนักงานใหญ่ของเรา ในกรุงนิโคเซีย สำนักงานใหญ่ของเราโดนโจมตีด้วยฝูงม็อบที่ปาประทัดและก่อความเสียหายแก่รถของเรา”

ผู้สื่อข่าวของเอเอฟพีรายงานพบเห็นประชาชนหลายพันคนอยู่ในพื้นที่ใกล้สถานีโทรทัศน์ซิกมา ในกรุงนิโคเซีย ถือป้ายข้อความต่อต้าน Safepass ซึ่งมีผลบังคับใช้ในไซปรัสในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

ส่วนผู้สื่อข่าวอีกคนพบเห็นบานกระจกแตกรอบๆ อาคาร หน้าต่างหลายบานพังและรถยนต์ 4 คันได้รับความเสียหายแตกต่างกันออกไป ในนั้นคันหนึ่งอยู่ในสภาพไหม้เหลือแต่ซาก

ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับการจับกุมหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ประธนาธิบดีนีโกส อานัสตาซีอาดิส เรียกความรุนแรงครั้งนี้ว่า “ก่อความเสียหายแก่ประชาธิปไตย” และประกาศว่ารัฐบาลจะไม่ยอมจำนนต่อการข่มขู่และขู่กรรโชกใดๆ “เจ้าหน้าที่จะไล่ล่าพวกที่ทำผิดกฎหมายอย่างเต็มกำลัง”

ซิกมารายงานว่า ตำรวจได้เข้าไปในตัวอาคารเพื่อปกป้องพนักงานที่กำลังทำงานอยู่ภายใน

สถานีโทรทัศน์แห่งนี้ถูกมองว่ามีจุดยืนแข็งกร้าวต่อต้านฝ่ายรณรงค์ไม่เอาวัคซีน และเคยตกเป็นเป้าหมายเล่นงานของการประท้วงต่อต้านมาตรการสกัดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่คราวก่อนๆ มาแล้วหลายครั้ง

เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ไซปรัสเปิดตัวมาตรการ Safepass ซึ่งจะอนุญาตให้เฉพาะคนฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 แล้ว เข้าห้างซูเปอร์มาร์เกต ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและธุรกิจอื่นๆ

นอกจากนี้แล้วพวกเขายังขยายโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครอบคลุมถึงเยาวชนอายุ 16 และ 17 ปี หลังเกิดการแพร่ระบาดระลอกใหม่ และยกระดับโน้มน้าววัยรุ่นให้ฉีดวัคซีน

จนถึงตอนนี้ ไซปรัสพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 90,000 คน และเสียชีวิต 384 ราย

Related Post

รัสเซียเตรียมเปิดตัวเครื่องบินรบล้ำยุครุ่นล่าสุดรัสเซียเตรียมเปิดตัวเครื่องบินรบล้ำยุครุ่นล่าสุด

เครื่องบินรบรุ่นใหม่ของรัสเซีย ที่อยู่ใต้ผ้าคลุม ถูกลากไปยังลานจอด ภายในสนามบินซูคอฟสกี ชานกรุงมอสโก สถานที่จัดงานนิทรรศการอากาศยาน MAKS-2021 International Aviation and Space Salon ที่จะเริ่มในวันอังคารที่ 20 ก.ค. ซึ่งประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย จะเดินทางไปร่วมพิธีเปิดงานด้วย

พ่อแม่จะสอนจินตคณิตให้ลูกอย่างไรพ่อแม่จะสอนจินตคณิตให้ลูกอย่างไร

พ่อแม่จะสอนจินตคณิตให้ลูกอย่างไร เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จากหลาย ๆ บ้าน อาจจะประสบปัญหากับลูกของพวกคุณกำลังงองแงและเบื่อหน่ายในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ หรืออาจกำลังประสบปัญหาว่าลูกของพวกคุณเรียนวิชานี้ได้ไม่ดีนัก วันนี้เลยอยากนำเสนอแนวทางหนึ่งในการให้คุณพ่อและคุณแม่เป็นฝ่ายสนับสนุนให้ลูก ๆ ของพวกคุณมีพัฒนาการในการอยากเรียนคณิตศาสตร์มากขึ้น รวมไปถึงอาจจะช่วยทำให้ผลการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ของลูกดีขึ้นด้วย

คอนโด แซฟวี่ อารีย์ 4 SAVVI ARI 4 ใกล้รถไฟฟ้า BTS อารีย์คอนโด แซฟวี่ อารีย์ 4 SAVVI ARI 4 ใกล้รถไฟฟ้า BTS อารีย์

คอนโด แซฟวี่ อารีย์ 4 SAVVI ARI 4 ใกล้รถไฟฟ้า BTS อารีย์ ตั้งอยู่ในซอยชำนาญอักษร ภายในซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ห่างจาก BTS อารีย์ เพียง 800 เมตร ทำเลโซนอารีย์ รอบโครงการเป็นโซนที่พักอาศัยที่เงียบสงบในซอยอารีย์ค่ะ เดินออกมา 400 เมตร เป็นซอยอารีย์ที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง มีชื่อเสียงเรื่องร้านอาหารและคาเฟ่ดีๆเยอะมาก และส่วนใหญ่จะอยู่ในระยะเดินถึงทั้งนั้น