สหรัฐซื้อวัคซีนไฟเซอร์อีก 200 ล้านโด๊ส ให้เด็กเล็ก-เผื่อเป็นบูสเตอร์

บริษัทไฟเซอร์ของสหรัฐและไบโอเอ็นเทคของเยอรมนีออกแถลงการณ์ เมื่อวันศุกร์ ว่ารัฐบาลวอชิงตันของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซื้อวัคซีน “โคเมอร์เนตี” ซึ่งเป็นชื่อทางการค้าของวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค เพิ่มอีก 200 ล้านโด๊ส พร้อมเงื่อนไขว่า รัฐบาลของไบเดนจะได้รับสิทธิล่วงหน้า ในการสั่งซื้อวัคซีนรุ่นต่อไปของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ที่จะมีการพัฒนาให้ทันกับเชื้อไวรัสโคโรนาซึ่งกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ข้อตกลงสั่งซื้อดังกล่าวเพิ่มจำนวนวัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ที่รัฐบาลสหรัฐสั่งซื้อเพื่อใช้งานในประเทศเป็นอย่างน้อย 500 ล้านโด๊ส จากจำนวนดังกล่าวมีการส่งมอบแล้ว 208 ล้านโด๊ส โดยข้อตกลงนี้เป็นไปตามการลงนามเมื่อปีที่แล้ว ในสมัยรัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งสั่งซื้อวัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ล่วงหน้า 100 ล้านโด๊ส ในราคาเกือบ 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 65,856 ล้านบาท ) พร้อมรับสิทธิสั่งซื้อเพิ่มอีก 500 ล้านโด๊ส

ด้านนายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ( ซีอีโอ ) ของไฟเซอร์ กล่าวว่า วัคซีนประมาณ 110 ล้านโด๊ส จากข้อตกลงฉบับล่าสุด จะทยอยส่งมอบให้แก่สหรัฐภายในสิ้นปีนี้ ส่วนที่เหลืออีก 90 ล้านโด๊สจะทยอยส่งมอบภายในวันที่ 30 เม.ย.ปีหน้า

ขณะที่ทำเนียบขาวยืนยันข้อมูลทั้งหมด และขยายความเพิ่มด้วยว่า ต้องการใช้วัคซีนชุดนี้กับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี โดยพร้อมฉีดทันทีที่คณะกรรมการอาหารและยา ( เอฟดีเอ ) อนุมัติ และเตรียมสำหรับฉีดเป็น “เข็มที่สาม” หรือ “บูสเตอร์” ด้วย “หากมีความจำเป็น”

Related Post

ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564

ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564 ท่านที่เกิดปีชวด การงาน มีปัญหาอุปสรรคมาก ระวังทำงานผิดพลาด เพื่อนร่วมงานและเจ้านายคอยกดดันหรือมักจะนำปัญหามาให้ จนอาจเกิดความรู้สึกเบื่อ อยากลาออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่

ไอเดียแก้ง่วงหากขับ รถรับจ้างกรุงเทพ เขตลาดกระบังหรือระยะทางไกลไอเดียแก้ง่วงหากขับ รถรับจ้างกรุงเทพ เขตลาดกระบังหรือระยะทางไกล

ไอเดียแก้ง่วงหากขับ รถรับจ้างกรุงเทพ เขตลาดกระบังหรือระยะทางไกล บริการรถรับจ้างขนของและให้คำแนะนำเกี่ยวกับรถ6ล้อรับจ้างให้บริการรับเหมาขนย้ายสิ่งของไปต่างจังหวัดในราคาถูกหรือจะขนย้ายในเขตลาดกระบัง ก็ได้ รับย้ายคอนโดย้ายหอพัก ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ย้ายบูทเพื่อไปจัดตามงานต่างๆ หรือขนส่งทั่วไปเรามีให้บริการมากกว่านี้หากคุณต้องการรถ6 ล้อรับจ้าง ถ้าคุณลูกค้าที่จะมาใช้บริการรถ6 ล้อรับจ้างของเรา คุณลูกค้าไม่ต้องกังวลในเรื่องของการขนย้ายสิ่งของในเรื่องของสิ่งของเสียหายหรือชำรุดนั่นเองพนักงานของเรามีประสบการณ์มากพร้อมที่จะดูแลและทำการขนย้ายสิ่งของชนิดนั้นให้กับคุณลูกค้าทุกคน ขนย้ายของในเขตลาดกระบังหรือตัวเมืองลาดกระบังขนย้ายไปในจังหวัดต่างๆรับเหมาขนย้ายสิ่งของทั่วประเทศไทยในราคาที่ถูก เราจะมาบอกวิธีแก้ปัญหาการขับรถนานๆแล้วง่วงนอน

อินโดนีเซียขยายเวลาล็อกดาวน์ต่ออินโดนีเซียขยายเวลาล็อกดาวน์ต่อ

รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศขยายเวลาล็อกดาวน์ ซึ่งครบกำหนดในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค.ต่อไปอีก 1 สัปดาห์จนถึงวันจันทร์ที่ 2 ส.ค.นี้ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยประธานาธิบดีโจโค วิโดโด แห่งอินโดนีเซียแถลงว่า เขาต้องขอบคุณชาวอินโดนีเซียทุกคนที่เข้าใจและสนับสนุนมาตรการควบคุมโรคซึ่งมีผลบังคับใช้มา 23 วันแล้ว