เกาหลีใต้ยังติดโควิดพุ่งวันละ 1,000 คน ต่อเวลาคุมเข้มทั่วประเทศ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี ( เคซีดีซี ) รายงานสถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมในประเทศอย่างน้อย 190,166 คน เพิ่มขึ้น 1,318 คน หายป่วยสะสมอย่างน้อย167,375 คน เพิ่มขึ้น 990 คน และเสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 2,077 ราย เพิ่มขึ้น 4 ราย อัตราการเสียชีวิตคิดเป็น 1.09%

ทั้งนี้ การที่สถิติผู้ป่วยรายวันยังคงสูงกว่า 1,000 คน ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลเกาหลีใต้จึงมีมติขยายเวลาบังคับใช้มาตรการควบคุมทางสังคมระดับ 4 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด ในกรุงโซล เมืองอินชอน และจังหวัดคย็องกี ต่อไปอีกอย่างน้อย 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ และมีผลจนถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้ โดยมาตรการเข้มงวดรวมถึงการห้ามรวมกลุ่มมากกว่า 2 คน หลังเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนในช่วงเวลากลางวันห้ามรวมตัวเกิน 5 คน และร้านอาหารเปลี่ยนเป็นบริการจำหน่ายกลับบ้านเท่านั้น หลังเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ขณะที่นับตั้งแต่วันจันทร์เช่นกัน กระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้เริ่มให้บริการฉีดวัคซีนแก่กลุ่มผู้มีอายุระหว่าง 55-59 ปี ปัจจุบันมีชาวเกาหลีใต้ประมาณ 32.9% ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม และประมาณ 6.85 ล้านคนได้รับวัคซีนครบแล้ว

ขณะที่จังหวัดอื่นให้อยู่ภายใต้มาตรการควบคุมทางสังคมระดับ 3 ซึ่งเป็นขั้นรองสูงสุด ต่อไปอีกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันอังคารที่ 27 ก.ค.นี้ โดยสามารถจัดงานที่มีผู้เข้าร่วมไม่เกิน 50 คน และการรวมกลุ่มในสถานที่สาธารณะต้องไม่เกิน 5 คน

Related Post

สายการบินหลายแห่ง “บังคับ” พนักงานต้องฉีดวัคซีนโควิดสายการบินหลายแห่ง “บังคับ” พนักงานต้องฉีดวัคซีนโควิด

99% ของนักบินและลูกเรือซึ่งปฏิบัติหน้าที่ภายในห้องโดยสาร และพนักงานภาคพื้นดิน ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบแล้ว ก่อนถึง “เส้นตาย” ในวันที่ 1 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ขณะที่มาเลเซีย แอร์ไลน์ส สายการบินแห่งชาติของมาเลเซีย เปิดเผยว่า นักบินและลูกเรือซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดเข้ารับการฉีดวัคซีนครบแล้ว ตามเป้าหมายของบริษัท ซึ่งกำหนดไว้ภายในเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ปัจจุบัน 95% ของพนักงานสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส อยู่ในมาเลเซีย

สุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนักสุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก

สุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรก็ไม่เป็นผลสำเร็จเสียที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกาย แต่ Tonkit360 มีข่าวดีมาบอก เพราะมีผลการศึกษาของอังกฤษพบว่าการปล่อยให้ท้องว่างจนถึงเที่ยง สามารถช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่า 300 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว!

ระทึก! ลูกสาวทูตอัฟกานิสถานถูกลักพาตัวและทรมานอย่างหนักถึงขั้น “กระดูกหัก-สมองกระทบกระเทือน” กลางกรุงอิสลามาบัดระทึก! ลูกสาวทูตอัฟกานิสถานถูกลักพาตัวและทรมานอย่างหนักถึงขั้น “กระดูกหัก-สมองกระทบกระเทือน” กลางกรุงอิสลามาบัด

แหล่งข่าวนักการทูตเผย บุตรสาวเอกอัครราชทูตอัฟกานิสถาน ถูกทำร้ายสาหัสหลังถูกลักพาตัวเป็นเวลากว่า 5 ชั่วในกรุงอิสลามาบัด ปากีสถาน ในที่สุดตำรวจปากีฯสามารถนำตัวเธอไปส่งโรงพยาบาลได้ มาจนถึงวันศุกร์(16 ก.ค)ยังไม่มีใครถูกจับกุม