อินโดนีเซียขยายเวลาล็อกดาวน์ต่อ

รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศขยายเวลาล็อกดาวน์ ซึ่งครบกำหนดในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค.ต่อไปอีก 1 สัปดาห์จนถึงวันจันทร์ที่ 2 ส.ค.นี้ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยประธานาธิบดีโจโค วิโดโด แห่งอินโดนีเซียแถลงว่า เขาต้องขอบคุณชาวอินโดนีเซียทุกคนที่เข้าใจและสนับสนุนมาตรการควบคุมโรคซึ่งมีผลบังคับใช้มา 23 วันแล้ว

แม้การติดเชื้อและผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลจะลดลงมาแล้ว แต่ไม่ได้เปิดเผยตัวเลข ส่วนการที่จะผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคลงมาหรือไม่นั้น ประธานาธิบดีวิโดโดกล่าวว่า รัฐบาลจะค่อยๆปรับลดในบางกิจกรรม แต่ก็จะอนุญาตให้เปิดตลาดได้และร้านอาหารนอกอาคารก็เปิดให้บริการได้แต่มีข้อจำกัดบางประการ ส่วนธุรกิจอื่นๆเช่น ร้านเสริมสวย ร้านซักแห้ง อู่ซ่อมรถยนต์ สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อินโดนีเซียพบตัวเลขผู้เสียชีวิตมากเป็นสถิติถึง 4 วัน โดยล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 1,566 ศพ ทำให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตรวม 83,000 ศพ และติดเชื้อสะสมกว่า 3.1 ล้านราย แต่ผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะมากกว่าตัวเลขที่รายงาน ขณะที่ตัวเลขรายงานผู้เสียชีวิตของรอยเตอร์ในแต่ละวันในอินโดนีเซียนั้นพบว่า สูงขึ้นติดต่อกัน 10 วัน

ด้านรัฐมนตรีอาวุโส ลูฮุต ปันด์จาเทียน รัฐมนตรีผู้ดูแลเรื่องโควิดบนเกาะชวาและบาหลีกล่าวว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเพราะปัจจัยหลายอย่างเช่น โรงพยาบาลเต็ม คนไข้เสียชีวิตโดยไม่ทราบขณะกักตัวเอง นอกจากนั้นก็ยังจะต้องเพิ่มห้องผู้ป่วยไอซียูไว้รองรับในพื้นที่สีแดงที่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น ทั้งนี้พบว่ามีประชาชนไม่ถึง 7%จากทั้งหมด 270ล้านคนได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว โดยส่วนใหญ่จะเป็นวัคซีนซิโนแวค

Related Post

ผู้นำบราซิลเข้าโรงพยาบาลหลังสะอึกไม่หยุดกว่า 10 วัน พบลำไส้อุดตัน ลุ้นผ่าตัดด่วนผู้นำบราซิลเข้าโรงพยาบาลหลังสะอึกไม่หยุดกว่า 10 วัน พบลำไส้อุดตัน ลุ้นผ่าตัดด่วน

นายไชร์ โบวโซนารู ประธานาธิบดีบราซิล วัย 66 ปี ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลทหารแห่งหนึ่งในกรุงบราซิเลีย เมื่อเวลา 04.00 น. วันพุธ (14 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากสะอึกไม่หยุดนานกว่า 10 วัน

ทั่วโลกฉีดวัคซีนโควิดแล้ว 4 พันล้านโดส ชาติร่ำรวย-ยากจน ต่าง ‘ฟ้ากับเหว’ทั่วโลกฉีดวัคซีนโควิดแล้ว 4 พันล้านโดส ชาติร่ำรวย-ยากจน ต่าง ‘ฟ้ากับเหว’

ทั่วโลกเร่งฉีดวัคซีนต้านโควิดแล้วนับ 4 พันล้านโดส-จีน อินเดีย และสหรัฐฯ ฉีดวัคซีนให้ ปชช.แล้วคิดเป็น 4 ใน 10 ขณะที่การฉีดวัคซีนสู้โควิดระหว่างชาติร่ำรวยกับยากจน ยังสุดเหลื่อมล้ำ

รีวิวบ้าน : อีโค เฮ้าส์ รามอินทรา-ลำลูกกา ECO HAUS RAMINTRA-LAMLUKKAรีวิวบ้าน : อีโค เฮ้าส์ รามอินทรา-ลำลูกกา ECO HAUS RAMINTRA-LAMLUKKA

รีวิวบ้าน : อีโค เฮ้าส์ รามอินทรา-ลำลูกกา ECO HAUS RAMINTRA-LAMLUKKA ทำเลที่ตั้งของโครงการ อยู่ในทำเลที่รองรับการขยายตัว กระจายความหนาแน่นออกมาจากตัวเมือง สังเกตได้จากพื้นที่โดยรอบที่เป็นผืนนาที่ดินเปล่า สลับกับหมู่บ้านจัดสรรที่ยังไม่หนาแน่นมากนัก สาเหตุที่ทำเลตรงนี้เหมาะสำหรับการเป็นแหล่งพักอาศัยเนื่องจากมีการสัญจรที่สะดวก ใกล้ตัวเมืองรังสิต ใกล้ห้าง และใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เส้นทางสำคัญที่จำเป็นสำหรับเข้าเมืองไปทำงาน รวมถึงในอนาคตมีรถไฟฟ้าในระยะห่างจากโครงการแค่ 5 นาที