ยอดตายโควิดในมาเลเซียทำนิวไฮ 207 ราย ป่วยหนักทะลุ 1,000 คน

กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียรายงานสถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมในประเทศอย่างน้อย 1,027,954 คน เพิ่มขึ้น 14,516 คน หายป่วยเพิ่มขึ้น 9,372 คน และยังเหลือผู้ที่ต้องรักษาตัวอยู่ในระบบอย่างน้อย 165,840 คน

ขณะที่สถิติผู้เสียชีวิตสะสมจากโรคโควิด-19 ในมาเลเซีย เพิ่มเป็นอย่างน้อย 8,201 ราย เพิ่มขึ้น 207 ราย เป็นสถิติรายวันสูงสุด นับตั้งแต่มาเลเซียเผชิญกับวิกฤติโรคระบาดครั้งนี้ ในเวลาเดียวกัน ผู้ป่วยหนักซึ่งยังคงต้องรักษาตัวเพิ่มเป็นอย่างน้อย 1,009 คน จากจำนวนดังกล่าว 524 คนต้องสวมเครื่องช่วยหายใจ
ปัจจุบันมาเลเซียเป็นประเทศซึ่งมีสถิติผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 มากเป็นอันดับ 3 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ โดยทั้งสามประเทศล้วนมีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 1 ล้านคน

อย่างไรก็ตาม มาเลเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่สามารถฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนได้เร็วที่สุดในภูมิภาค โดยนับตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อปลายเดือน​ ก.พ.ที่ผ่านมา ประมาณ 11.7 ล้านคน หรือราว 36.1% ของประชากรทั้งประเทศ ได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว และ 5.5 ล้านคน หรือ​ 16.9% ได้รับวัคซีนครบแล้ว

Related Post

อิสราเอลเตรียมทำลายทิ้งวัคซีนไฟเซอร์หมดอายุ 8 หมื่นโดสอิสราเอลเตรียมทำลายทิ้งวัคซีนไฟเซอร์หมดอายุ 8 หมื่นโดส

อิสราเอลเตรียมเริ่มทำลายทิ้งวัคซีนหมดอายุ “ไฟเซอร์” เกือบ 8 หมื่นโดส ในขณะที่กำลังเริ่มฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ และจะต้องฉีดโดสแรกให้กับกลุ่มคนอายุ 12-15 ปี

ผู้สมัครสภาผู้แทนราษฎรนิวยอร์กพบศพหลังจากออกจากการแข่งขันผู้สมัครสภาผู้แทนราษฎรนิวยอร์กพบศพหลังจากออกจากการแข่งขัน

อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎรแห่งนิวยอร์กเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา น้อยกว่าสองสัปดาห์หลังจากที่เขายกเลิกการเสนอชื่อให้สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯเจ้าหน้าที่ของรัฐและรายงานระบุ

ผลกระทบจาก เครื่องมือการ จัดฟันแบบใส invisalign !ผลกระทบจาก เครื่องมือการ จัดฟันแบบใส invisalign !

ผลกระทบจาก เครื่องมือการ จัดฟันแบบใส invisalign ! การจัดฟันแบบใส invisalign ถือว่าเป็นการจัดฟันอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่ดารานักแสดง เพราะการจัดฟันแบบใสนั้น จะทำให้มองเห็นเหล็กจัดฟันได้ยาก และสามารถถอดออกได้เวลารับประทานอาหาร ด้วยเอกลักษณ์ในข้อนี้ จึงทำให้การจัดฟันแบบใสได้รับความนิยม และเป็นการจัดฟันที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเลยทีเดียว