จอร์จ บุช อดีตสตรีหมายเลข 1 ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับอัฟกานิสถาน พร้อมข้อความถึงทหารสหรัฐ

จอร์จ บุช อดีตประธานาธิบดี และภรรยาของเขา ลอร่า บุช อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ออกแถลงการณ์เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (21) เกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในอัฟกานิสถานที่กำลังคลี่คลายพร้อมข้อความถึงกองทหารสหรัฐ ทหารผ่านศึก นักการทูต และชุมชนข่าวกรองที่รับใช้ในประเทศมากกว่า สองทศวรรษที่ผ่านมา

เอกอัครราชทูตอัฟกานิสถาน OBAMA-ERA มี ‘คำถามสำคัญ’ เกี่ยวกับ ‘ความสามารถในการเป็นผู้นำ’ ของ BIDEN

“พวกคุณหลายคนต้องรับมือกับบาดแผลจากสงคราม ทั้งที่มองเห็นได้และมองไม่เห็น” ถ้อยแถลงระบุ “และพี่น้องในอ้อมแขนของคุณบางคนได้เสียสละอย่างสูงสุดในสงครามต่อต้านการก่อการร้าย ในแต่ละวัน เราอ่อนน้อมถ่อมตนด้วยความมุ่งมั่นและความกล้าหาญของคุณ คุณนำศัตรูที่โหดเหี้ยมออกมาและปฏิเสธอัลกออิดะห์ที่หลบภัยในขณะที่สร้างโรงเรียน การส่งเสบียงและการรักษาพยาบาล คุณปกป้องอเมริกาให้ปลอดภัยจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ให้ความปลอดภัยและโอกาสแก่คนหลายล้านคนเป็นเวลาสองทศวรรษ และทำให้อเมริกาภาคภูมิใจ เราขอขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจของเรา และจะให้เกียรติคุณเสมอมา”

สงครามในอัฟกานิสถานเริ่มขึ้นภายใต้บุชหลังจากการโจมตี 11 กันยายน 2544 วอชิงตันให้คำขาดแก่ผู้นำตอลิบาน มุลเลาะห์ โอมาร์: มอบตัวอุซามะห์ บิน ลาเดน ผู้นำอัลกออิดะห์ และรื้อถอนค่ายฝึกทหาร หรือเตรียมที่จะถูกโจมตี โอมาร์ปฏิเสธ และกลุ่มพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐฯ ได้เปิดฉากการบุกรุกในเดือนตุลาคม

การล่มสลายอย่างรวดเร็วของคาบูลต่อกลุ่มตอลิบานและความโกลาหลที่ตามมาในประเทศได้จุดประกายการวิพากษ์วิจารณ์ครั้งใหม่เกี่ยวกับความพยายามในระยะเวลา 2 ทศวรรษ

บุชซึ่งวิพากษ์วิจารณ์การถอนทหารสหรัฐและนาโต้ออกจากอัฟกานิสถานในเดือนกรกฎาคมกล่าวว่า เขาเฝ้าดูเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่คลี่คลายด้วย “ความโศกเศร้าอย่างสุดซึ้ง” เขาชี้ให้เห็นว่าประธานาธิบดีไบเดนสัญญาว่าจะอพยพชาวอัฟกันที่อยู่ใน “แนวหน้าของความก้าวหน้าภายในประเทศของพวกเขา”

“รัฐบาลสหรัฐฯ มีอำนาจตามกฎหมายในการตัดเทปสีแดงสำหรับผู้ลี้ภัยในช่วงวิกฤตด้านมนุษยธรรมเร่งด่วน และเรามีความรับผิดชอบและทรัพยากรในการรักษาความปลอดภัยสำหรับพวกเขาในตอนนี้ โดยไม่ชักช้าจากราชการ” ถ้อยแถลงของเขาอ่าน

เขายังแสดงความมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอัฟกานิสถาน

“เช่นเดียวกับประเทศของเรา อัฟกานิสถานประกอบด้วยผู้คนที่มีความยืดหยุ่นและมีชีวิตชีวา เกือบ 65 เปอร์เซ็นต์ของประชากรมีอายุต่ำกว่า 25 ปี ทางเลือกที่พวกเขาทำเพื่อโอกาส การศึกษา และเสรีภาพจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของอัฟกานิสถานด้วย” อ่านคำสั่ง

Related Post

ตีเลขมะพร้าวเศียรพญานาค หลวงพ่อเผยปลูก 2 ปีไม่ยอมโตตีเลขมะพร้าวเศียรพญานาค หลวงพ่อเผยปลูก 2 ปีไม่ยอมโต

ตีเลขมะพร้าวเศียรพญานาค หลวงพ่อเผยปลูก 2 ปีไม่ยอมโต สูตรคำนวณต้องมา! ตีเลขมะพร้าวเศียรพญานาค หลวงพ่อเผยปลูก 2 ปีไม่ยอมโต

ซิดนีย์ได้วัคซีนไฟเซอร์-ม็อบประท้วงล็อกดาวน์ซิดนีย์ได้วัคซีนไฟเซอร์-ม็อบประท้วงล็อกดาวน์

รัฐบาลออสเตรเลียแถลงว่า เมืองซิดนีย์รัฐนิวเซาท์เวลส์จะได้รับวัคซีนไฟเซอร์เพิ่มอีก 50,000 โด๊สในสัปดาห์นี้ แต่นายแบรด ฮาซซาร์ด รัฐมนตรีสาธารณสุขของรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า รัฐนิวเซาท์เวลส์จำต้องได้รับวัคซีนเพิ่มเติม หาไม่แล้วจะมีคนจำนวนมากไม่เคารพกฎหมายด้วยการฝ่าฝืนคำสั่งให้อยู่แต่ในบ้าน ทั้งที่นั่นคือวิธีการที่ดีที่สุดที่จะหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ได้

เฟซบุ๊กโต้ ไม่ใช่ต้นเหตุให้รัฐบาลสหรัฐพลาดเป้าหมายฉีดวัคซีนเฟซบุ๊กโต้ ไม่ใช่ต้นเหตุให้รัฐบาลสหรัฐพลาดเป้าหมายฉีดวัคซีน

เฟซบุ๊กเผยแพร่แถลงการณ์ของนายกาย โรเซน รองประธานบริหารของเฟซบุ๊ก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่าฐานข้อมูลของบริษัทระบุว่า 85% ของผู้ใช้เฟซบุ๊กในอเมริกาเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว หรืออย่างน้อยแสดงความประสงค์ ว่าต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีน